Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ngân hàng online ngay tại nhà

Thẻ ngân hàng hiện đang là một “vật bất ly thân” của rất nhiều người dùng, đặc biệt là những giới trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên với những người chưa sử dụng thì việc đăng ký thẻ ngân hàng online vẫn còn băn khoăn và lo lắng về cách làm thẻ sao cho đơn giản và vẫn phải đảm bảo an toàn. Và bài viết hôm nay cũng sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề về hình thức đăng ký này nhé.

Cách làm thẻ ngân hàng trực tuyến được ưa chuộng năm 2023

Cách làm thẻ ngân hàng trực tuyến được ưa chuộng năm 2023

Thẻ ngân hàng là gì?

Đây chính là công cụ mà ngân hàng dùng để phát hành sau khi người dùng đã đăng ký tài khoản ngân hàng theo chuẩn quy định để người dùng sử dụng thực hiện những tính năng của thẻ, bao gồm: chuyển – nhận – rút tiền, thanh toán hóa đơn (mua hàng, điện – nước), nạp card điện thoại,…

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam về quy định độ tuổi mở tài khoản ngân hàng, người dùng chỉ cần từ đủ 16 tuổi đã có thể tự do mở tài khoản ngân hàng nhưng cần đi kèm với những điều kiện sau:

  • Người dùng phải là một công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài phải có thời gian sinh sống hay làm việc tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu là 12 tháng.
  • Phải có đủ và không bị hạn chế năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự theo luật pháp Việt Nam
  • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu luật sử dụng

Đăng ký thẻ ngân hàng online có mất phí không?

Tùy thuộc vào quy định và chính sách của mỗi ngân hàng khác nhau mà sẽ có những mức phí hoặc ưu đãi riêng biệt. Có ngân hàng sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về cả dịch vụ đăng ký hay giao thẻ tận nhà nhưng cũng có ngân hàng khác sẽ thu thêm phí dao động từ 50.000 đồng để phục vụ cho việc duy trì tài khoản trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng online ngay tại nhà

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng online ngay tại nhà

Hướng dẫn cách mở thẻ ngân hàng online chỉ trong tích tắc tại TNEX 

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX về thiết bị di động

Tìm kiếm app TNEX trên kho ứng dụng Appstore (hệ điều hành iOS) hoặc CHPlay (hệ điều hành Android) và tải về thiết bị di động. App này hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên các thiết bị.

Bước 2: Đăng ký và điền đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu

Chọn mục “Đăng ký” và điền các thông tin cần thiết vào như: số điện thoại cá nhân, email cá nhân ( 2 phương thức mà TNEX sẽ gửi các thông tin quan trọng về tài khoản cá nhân nên người dùng cần lưu ý sử dụng những địa chỉ thường sử dụng, đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin). Ngoài ra, khi tạo mật khẩu, người dùng cần lưu ý tạo những mật khẩu có tính bảo mật cao, tránh các mật khẩu phổ thông, dễ đoán như: ngày tháng năm sinh, họ tên,….

Bước 3: Xác thực danh tính cá nhân với chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Người dùng cần chụp 2 mặt của giấy tờ liên quan. Khi chụp, người dùng cần đảm bảo là giấy tờ gốc, chính chủ của người mở tài khoản online TNEX. Bên cạnh đó, người dùng cần đảm bảo giấy tờ vẫn còn hiệu lực và khi chụp không bị mất gốc.

Bước 4: Xác thực định danh điện tử eKYC

Với công nghệ eKYC giúp người dùng xác thực yếu tố sinh trắc học trên nền tảng online. Khi chụp ảnh khuôn mặt, người dùng cần lưu ý lựa chọn những không gian có đủ ánh sáng để camera điện thoại có thể nhận dạng được khuôn mặt của bạn. Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác như hướng dẫn: “quay trái”, “quay phải”,… là đã hoàn thành xong bước 4.

Bước 5: Nhập mã xác nhận OTP và trải nghiệm ngay các tiện ích của TNEX

Người dùng cần kiểm soát xem những thông tin mà mình đã được cập nhật chính xác chưa, có cần điều chỉnh lại thông tin gì không, tránh những rắc rối sau này. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, chỉ cần nhập mã xác nhận OTP là người dùng đã hoàn tất quá trình mở tài khoản trực tuyến.

Bước 6: Sau khi tài khoản đã được kích hoạt, người dùng truy cập vào lại màn hình chính của app và thực hiện yêu cầu phát hành thẻ vật lý.

Bước 7: Tại đây, người dùng nhập đầy đủ thông tin giao hàng bao gồm số điện thoại và địa chỉ nhận hàng. Sau đó ngân hàng TNEX sẽ giao thẻ đến tận nơi hoàn toàn không mất phí.

Thẻ TNEX mang đến nhiều lợi ích tiện nghi cho người dùng

Thẻ TNEX mang đến nhiều lợi ích tiện nghi cho người dùng 

Tổng kết 

Bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng nhiều thông tin hơn về thẻ ngân hàng và đặc biệt là cách đăng ký thẻ ngân hàng online cực đơn giản. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một tấm thẻ ngân hàng chất lượng nhé.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 12 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày

scroll to top