Newbie “chấp” mọi kiểu chạy bộ cùng với tai nghe không nhét tai

Nhiều năm gần đây, chạy bộ lại là một môn thể thao được mọi người yêu quý, là một môn đơn giản và dễ dàng để luyện tập nhưng mang lại một quả tốt cho sức khỏe, tim mạch, giảm stress,… Thế nên càng có thêm nhiều “newbie” muốn luyện tập chạy bộ, dẫn theo đó là nhu cầu mua tai nghe không nhét tai chuyên dụng với những runner đã phản ánh phần nào xu hướng của mọi người.

Bí kíp “nhét giày” cho người mới tập chạy bộ

Chạy tuy đã là bản năng của mỗi người, nhưng tuy nhiên chạy bộ đúng cách vẫn có những yêu cầu riêng của bộ môn thể thao này để đạt được hiệu quả và tránh việc gặp những chấn thương. Chạy bộ không chỉ đòi hỏi bạn về sức khỏe cơ thể, mà còn cần bạn những kỹ năng và kiến thức. Vậy hãy cùng điểm qua một vài tip để giúp cho “người mới” thử sức với bộ môn chạy bộ nhé.

Chạy bộ là thói quen và thói quen là chạy bộ

Đa phần mọi người khi bắt đầu những ngày đầu tiên chạy bộ luôn mang theo một động lực to lớn, tuy nhiên dần ngày sau thì phần động lực ấy lại dần vơi đi khiến nhiều người sẽ lười trở lại và sau cùng là bỏ cuộc. 

Chính do đó để có thể chinh phục được bộ môn chạy bộ này bước đầu bạn cần chinh phục thử thách “Biến thói quen thành chạy bộ” vào mỗi buổi sáng sớm hay những buổi chiều tối tan làm về, kể những ngày bạn không muốn thức dậy hay những hôm mệt mỏi không còn đủ sức. Và khi chạy bộ đã là thói quen rồi thì việc động lực của bạn mỗi ngày đều sẽ được củng cố hơn. Từ đó cải thiện hơn về khả năng chạy bộ của chính bạn.

Không chỉ động lực để chạy bộ, việc sắp xếp ổn định một khung giờ và thời gian tập luyện cũng sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì luyện tập chạy của bạn. 

Chạy bộ mỗi ngày cùng tai nghe không nhét tai

Chạy bộ mỗi ngày cùng tai nghe không nhét tai 

Tập trung vào tư thế và nhịp độ chạy

Với những người ngồi văn phòng nhiều và những người ít vận động sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến tư thế chạy, khiến việc họ sẽ thường bắt đầu với tư thế sai. Và cơ thể của mỗi con người là khác nhau không hề có một khuôn mẫu nhất định, và cũng không hề có một quy định nào về tư thế chạy chính xác, nhưng vẫn sẽ có một vài điểm bạn cần lưu ý ở tư thế chạy để chạy dễ dàng hơn, nhanh hơn và tránh việc gặp chấn thương.

Tư thế chạy của đa phần các vận động viên nghiệp dư và chuyên nghiệp đều sẽ là tiếp đất bằng mũi chân để giảm chấn động các bước chạy, ép chặt lại bả vai, và giữ thăng bằng cho cơ thể.

Người chạy bộ cũng cần chú ý thêm về nhịp bước chạy của bản thân, tức là số lần bàn chân chạm đất trong 60 giây. Theo dõi số nhịp bước chạy của chính mình sẽ có thể dễ dàng nhận biết được sự thay đổi tiến bộ của bản thân so với những ngày đầu.

Chuẩn bị trước khi chạy bộ

Những năng lượng cung cấp cho cơ thể luôn ảnh hưởng đến hiệu suất chạy, do đó bạn cần lựa chọn những món ăn cung cấp nhiều năng lượng, nhưng lại dễ tiêu hóa cho dạ dày. Một vài món ăn thường được gợi ý lựa chọn là trứng, ức gà, cá hồi, chuối,… 

Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những loại thực phẩm thích hợp với có thể và biết được những loại không được ăn khi chạy bộ để tránh ảnh hưởng đến năng suất chạy của bạn.

Và cũng đừng quên khởi động kỹ để làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu những buổi chạy.

Người bạn đồng hành

Tim cho bản thân một người bạn “đồng chạy” sẽ giúp bản thân bạn có thêm nhiều động lực hơn, có thêm những niềm vui mỗi buổi luyện tập chạy.

Hoặc nếu bạn muốn một mình thì vẫn có thể tìm cho bản thân một người bạn đồng hành đặc biệt khác, một chiếc tai nghe không nhét tai chuyên dụng để chạy bộ. Giúp bạn vừa có thêm niềm vui, động lực chạy và cũng khích lệ bạn trong những buổi chạy một mình.

Bạn đồng hành trong mỗi buổi chạy bộ

Bạn đồng hành trong mỗi buổi chạy bộ

Tai nghe OpenRun

OpenRun là mẫu tai nghe mang công nghệ truyền âm qua xương khiến bạn công cần đeo vào trong tai, được phát triển từ mẫu tai nghe bán chạy nhất của Shokz. Dung lượng pin lên đến 8 giờ đồng hồ, kèm theo chức năng sạc nhanh 10 phút mang lại cho bạn 1,5 giờ nghe liên tục để bạn tận hưởng chuyến hành trình một cách tuyệt vời nhất. Cùng với thiết kế Open – Ear cho phép bạn nghe nhạc và âm thanh môi trường cùng một lúc. Khi sử dụng tai nghe không nhét tai bạn vừa có thể vừa nghe nhạc, vừa nghe tiếng giao thông, chuông báo hiệu, tiếng những người bạn đồng hành của mình.

Chỉ với trọng lượng 26g chính là sự nhẹ nhàng và thoải mái, khung titan cùng lớp phủ silicone mềm khi chạm và thiết kế siêu nhẹ, mang đến cho bạn sự thoải mái để bạn tận hưởng những chuyến hành trình..

Tai nghe không nhét tai OpenRun mang trong mình khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 giúp tai nghe của bạn an toàn khỏi nước bắn, mồ hôi và thậm chí cả khi là bị dính mưa.

Chạy bộ cùng tai nghe không nhét tai OpenRun

Chạy bộ cùng tai nghe không nhét tai OpenRun

>> Xem thêm: Khám phá bí ẩn đằng sau tai nghe không nhét tai

Lời kết

Chạy bộ là một bộ môn không thiên nhiều về sức mạnh, mà kèm theo đó cần phải có sức bền, kỹ thuật và ý chí rèn luyện mỗi ngày. Chạy bộ ảnh hưởng tốt cho cơ thể, cho người già và người trẻ, người cũ và người mới. Bạn có thể vừa luyện tập chạy bộ vừa tận hưởng không gian âm nhạc của bạn cùng tai nghe không nhét tai chuyên dụng,  cũng có thể chạy bộ cùng với bạn đồng hành và có những cuộc vui mỗi buổi luyện tập. Mong rằng bạn thông qua bài viết có thể thêm hứng thú với chạy bộ  và chinh phục được bộ môn tưởng không dễ mà không khó này.

scroll to top