Mua bảo hiểm tài sản và những câu hỏi thường gặp

Tài sản đại diện cho sự nỗ lực và thành quả công việc. Để đáp ứng nhu cầu sống và đạt được những mục tiêu cá nhân, nhiều người luôn phấn đấu để có những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, sự bất ngờ có thể khiến những “thành quả lao động” của chúng ta mất đi hoàn toàn và trở về con số 0. Việc chuẩn bị trước các rủi ro như cháy nổ, thảm họa thiên nhiên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, là cần thiết để chủ động ứng phó với những tình huống không may này. Vì vậy, việc sở hữu một chương trình bảo hiểm tài sản trở nên vô cùng quan trọng. Chúng ta tìm hiểu về khái niệm cũng như những lợi ích mà mua bảo hiểm tài sản mang lại thông qua bài viết này.

 Sở hữu bảo hiểm tài sản là điều cần thiết

 Sở hữu bảo hiểm tài sản là điều cần thiết 

Khái niệm mua bảo hiểm tài sản

Mua bảo hiểm tài sản là hình thức bảo hiểm cho các đối tượng là tài sản, bao gồm vật có thực, tiền, giấy tờ trị giá được bằng tiền và các quyền sở hữu. Các hình thức bồi thường dành cho bảo hiểm tài sản bao gồm trả tiền mặt bằng giá trị, thay thế hoặc sửa chữa tài sản tùy theo các điều khoản trong hợp đồng.

Lợi ích khi mua bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản bên trong ngôi nhà của bạn là một sự thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và người mua. Theo đó, công ty sẽ đền bù cho người mua khi có tổn thất xảy ra với tài sản với điều kiện là người mua đã đóng đầy đủ phí bảo hiểm.

 Lợi ích nhận được khi mua bảo hiểm cho tài sản

 Lợi ích nhận được khi mua bảo hiểm cho tài sản

Quyền lợi bảo hiểm tài sản là việc người mua sẽ được bồi thường cho tổn thất đối với tài sản được bảo hiểm khi xảy ra rủi ro. Bảo hiểm tài sản có vai trò giảm thiểu tổn thất, bảo vệ vốn đầu tư kinh doanh và ổn định cuộc sống của khách hàng.

Số tiền bảo hiểm là số tiền mà người mua yêu cầu bảo hiểm cho một loại tài sản xác định, được xác định bởi các điều khoản trong hợp đồng. Cách xác định số tiền bảo hiểm thường phụ thuộc vào giá trị của tài sản:

Đối với tài sản mới, số tiền bảo hiểm thường bằng giá mua mới trên thị trường cộng với chi phí lắp đặt và vận chuyển.

Đối với tài sản đã sử dụng, giá trị bảo hiểm có thể dựa trên đánh giá của hội đồng định giá hoặc chuyên gia giám định, hoặc theo giá trị còn lại sau khi trừ khấu hao từ giá mua ban đầu.

Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm tài sản

Mua bảo hiểm tài sản ở đâu?

Mặc dù có nhiều loại bảo hiểm tài sản với các ưu điểm khác nhau, nhưng không phải chương trình nào cũng đảm bảo an toàn. Để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng cần chọn những công ty bảo hiểm uy tín như ngân hàng ACB để có sự bảo đảm tốt nhất cho tài sản của mình.

Chi phí khi mua bảo hiểm tài sản là bao nhiêu?

Phí bảo hiểm tài sản thường được tính dựa trên một tỷ lệ phần trăm của giá trị tài sản được bảo hiểm. Do đó, mỗi loại tài sản sẽ có mức phí bảo hiểm khác nhau. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với tổ chức bảo hiểm để nhận tư vấn và được cung cấp thông tin chi tiết.

Đây là những thông tin quan trọng về việc mua bảo hiểm tài sản mà bạn cần nắm trước khi lựa chọn chương trình bảo hiểm. Bảo hiểm tài sản giúp giảm thiểu và đối phó hiệu quả với những tổn thất do rủi ro gây ra, là một phần quan trọng trong việc bảo vệ tài sản của bạn.

Có những loại bảo hiểm tài sản phổ biến nào?

Căn cứ vào tính chất của tài sản, có bốn loại bảo hiểm phổ biến là: bảo hiểm tài sản nhà xưởng, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tài sản kỹ thuật doanh nghiệp và bảo hiểm cháy nổ. Tùy theo nhu cầu của bản thân cũng như tình hình tài chính, tổ chức khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ bảo hiểm tài sản phù hợp.

Căn cứ vào nhu cầu tài chính để chọn lựa sản phẩm bảo hiểm tài sản phù hợp

Căn cứ vào nhu cầu tài chính để chọn lựa sản phẩm bảo hiểm tài sản phù hợp

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ những thông tin cần thiết khi chọn lựa mua bảo hiểm tài sản. Nếu có nhu cầu tham gia, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài ACB để nhận được lịch hẹn tư vấn trong thời gian sớm nhất.

scroll to top