Ứng dụng theo dõi cảm xúc – bí quyết giữ cân bằng tâm lý

Dù bạn là nam hay nữ, đang đi học hay đã đi làm thì việc theo dõi và biết cách “quản trị” cảm xúc là điều rất quan trọng để bạn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu hành trình thấu hiểu bản thân từ đâu thì ứng dụng theo dõi cảm xúc sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. 

Dấu hiệu nhận biết bản thân chưa quản trị cảm xúc hiệu quả

 Bạn có đang kiểm soát tốt cảm xúc của mình?
Bạn có đang kiểm soát tốt cảm xúc của mình?

Làm thế nào để nhận biết bản thân đang thấu hiểu và quản trị cảm xúc tốt hay chưa? Sau đây là một vài dấu hiệu cơ bản:

 • Bạn phản ứng không phù hợp với hoàn cảnh, điển hình là việc mất kiểm soát hành vi trong một vài tình huống nhất định (ví dụ khi nổi nóng bạn có xu hướng chửi bậy, đập phá đồ đạc, cãi nhau….)
 • Tâm trạng thường xuyên thay đổi thất thường nhưng không rõ nguyên nhân, dễ bị ngoại cảnh tác động.
 • Bạn ngại bày tỏ cảm xúc, có xu hướng trốn tránh che giấu cảm xúc thật của mình.
 • Bạn hay thái quá cảm xúc của bản thân (quá bi quan, quá buồn chán…) 
 • Bạn cảm thấy hối hận và có xu hướng dằn vặt bản thân vì một hành vi sai trái nào đó.

Cảm xúc của con người là khác nhau nên trên thực tế còn rất nhiều dấu hiệu khác nữa; mỗi chúng ta cần nhìn sâu và lắng nghe bản thân mình để có cái nhìn toàn diện đúng đắn nhất. 

Mách bạn các tips giúp cân bằng trạng thái tâm lý

Mỗi người cần học cách kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc

Mỗi người cần học cách kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc  

Nếu bạn vốn là người “nóng nảy” bộc phát, hãy lưu ý các tips sau để có thể kiểm soát tốt cảm xúc và hành vi của mình nhé!

Tạm dừng cuộc nói chuyện

Cuộc nói chuyện đang căng thẳng và bạn có xu hướng nổi nóng, thay vì trả lời ngay lập tức thì hãy để cho bản thân mình thời gian suy nghĩ. Bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu, tạm ngưng nói để cảm xúc tiêu cực của bạn được thoát ra.

Nhận biết cảm xúc của chính mình

Hãy thử ghi lại cảm xúc của chính mình lên một tờ giấy hoặc ứng dụng theo dõi cảm xúc. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian suy nghĩ về điều đã trải qua cũng như cần làm điều gì nếu nó lại xảy ra một lần nữa. 

>>> Xem thêm: Đâu là ngân hàng số tốt nhất Việt Nam hiện nay

Viết nhật ký mỗi ngày cùng ứng dụng TNEX

Ứng dụng theo dõi cảm xúc TNEX

Ứng dụng theo dõi cảm xúc TNEX

Viết nhật ký chính là nền tảng để bạn thấu hiểu và nhận diện được cảm xúc của bản thân, từ đó có thể đưa ra các biện pháp chữa lành hiệu quả. Sở hữu tính năng “Nhật ký cảm xúc” – ứng dụng ngân hàng số TNEX hiện đang được rất nhiều bạn trẻ Gen Z lựa chọn để chia sẻ. 

TNEX được thiết kế một giao diện trẻ trung, thân thiện, dễ hiểu – dễ sử dụng; cung cấp cho bạn nhiều tiện ích như:

 • Check-in mood mỗi ngày: Giúp bạn thể hiện nhiều mức độ cảm xúc khác nhau trong ngày (Ví dụ như rất tệ, không vui, rất ổn, khá vui, rất tuyệt vời).
 • Hình thành thói quen chia sẻ cảm xúc mỗi ngày: Thật đơn giản, chỉ cần mở app TNEX để ghi lại những dòng tâm tư tình cảm của mình, bạn sẽ không còn “lơ là” hay che đậy cảm xúc cá nhân của mình.
 • Bảo mật thông tin cao: Bạn có thể thổ lộ tâm tư thầm kín với TNEX mà không lo sợ có người đọc lén.
 • TNEX còn giúp thống kê cảm xúc theo tuần, theo tháng. Nhờ vậy bạn có thể bao quát được tình hình tâm lý của mình để có những điều chỉnh trong lối sống hoặc biện pháp can thiệp kịp thời.
 • Trong mục “Sức khoẻ”, bạn có thể đồng thời sử dụng tính năng “Theo dõi bước chân” để đảm bảo khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Hoàn toàn 100% miễn phí.

Lời kết

Mở lòng cùng TNEX

Mở lòng cùng TNEX

Nhận diện và kiểm soát cảm xúc là điều không hề dễ dàng, nhưng một khi bạn rèn luyện được kỹ năng này, cuộc sống sẽ trở nên lạc quan, tươi đẹp và hạnh phúc hơn rất nhiều. Với tính năng của một ứng dụng theo dõi cảm xúc, việc thấu hiểu và chia sẻ chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện đến thế. Hãy trải nghiệm ngay trên ứng dụng TNEX bạn nhé!

scroll to top