Ngân hàng online là gì? Những ưu điểm của dịch vụ online banking

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu về tiện ích dịch vụ của con người cũng không ngừng được nâng cao. Do đó, các lĩnh vực trong đời sống đã tiến hành cải cách và đưa ra không ít các dịch vụ tiện ích hiện đại cho khách hàng. Với lĩnh vực ngân hàng cũng không ngoại lệ, đặc biệt trong đó phải kể đến dịch vụ ngân hàng online – một trong những dịch vụ được đông đảo mọi người sử dụng.

Mở tài khoản ngân hàng online mang đến những lợi ích gì?

Mở tài khoản ngân hàng online mang đến những lợi ích gì?

Ngân hàng online là gì?

Đây là một dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đến người dùng với mục đích hỗ trợ khách hàng sử dụng mọi tính năng của ngân hàng dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào mà chỉ thông qua thiết bị kết nối internet.

Ưu nhược điểm của ngân hàng sử dụng hình thức online mang lại

Ưu điểm:

Ngân hàng trực tuyến có ưu điểm về mặt thuận tiện cũng như tốc độ xử lý yêu cầu của khách hàng hơn so với ngân hàng truyền thống:

 • Thuận tiện: người dùng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ (thông qua các app) ở mọi lúc, mọi nơi nếu đảm bảo có kết nối internet mà không cần phải đi đến quầy giao dịch.
 • Giao dịch nhanh và hiệu quả: khi thực hiện chuyển tiền nội bộ hay chuyển tiền liên ngân hàng, các giao dịch đều được hoàn tất trong tích tắc
 • Dễ dàng quản lý: với tính năng vấn tin của dịch vụ, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản của mình mỗi ngày, nếu gặp vấn đề gian lận hay rủi ro bảo mật, hãy trực tiếp liên hệ với ngân hàng để được xử lý kịp thời.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên thì online banking còn tồn tại một số ưu điểm như sau:

 • Có giới hạn giao dịch nhất định theo ngày, tháng và mỗi lần giao dịch, nên đôi khi không phù hợp với các khách hàng cần giao dịch với số tiền lớn
 • Mức độ ổn định một phần phụ thuộc vào tình trạng mạng (wifi, 3g,4g,…), đôi khi kết nối kém làm cản trở giao dịch hoặc không hiện thông tin giao dịch.

TNEX - Ngân hàng thuần số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến với TNEX

TNEX là một ngân hàng thuần số Việt Nam, được thành lập và phát triển bởi đội ngũ lao động người trẻ Việt Nam và đang được bảo hộ bởi ngân hàng hàng hải Việt Nam (MSB) nên đang rất được mọi người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Điều kiện mở tài khoản

 • Đối với cá nhân: khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ các giấy tờ CCCD/ CMND/ hộ chiếu bản gốc, giấy tờ còn rõ thông tin và còn hiệu lực
 • Đối với doanh nghiệp: cần chuẩn bị giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng, giấy tờ chứng minh sự thành lập và phát triển hợp pháp của công ty, giấy tờ thể hiện rõ tư cách đại diện theo pháp luật của người đăng ký mở tài khoản ngân hàng (CCCD/ CMND/ hộ chiếu)

Cách mở tài khoản trực tuyến tại ngân hàng

 • Bước 1: Mang theo CCCD/ CMND của khách hàng đến quầy giao dịch của ngân hàng
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin khách hàng theo yêu cầu trong tờ đề nghị mở tài khoản ngân hàng
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi lại thông tin số tài khoản, số thẻ cho người dùng sau khi hoàn tất thủ tục

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng tại TNEX

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng tại TNEX

>>> Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến của ngân hàng số TNEX chỉ với vỏn vẹn 5 phút

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên app TNEX nhanh chóng, đơn giản

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX về điện thoại (trên CH Play hoặc Appstore)
 • Bước 2: Thực hiện điền các thông tin cá nhân: số điện thoại, email, mật khẩu (số điện thoại và email phải đảm bảo là của cá nhân người đăng ký tài khoản, và thường xuyên sử dụng vì đây là phương tiện để TNEX liên lạc thông báo với bạn, khi đặt mật khẩu đảm bảo gồm 6 ký tự, có tính bảo mật cao, không phổ biến và dễ đoán)
 • Bước 3: Xác thực hồ sơ. Chụp 2 mặt CCCD/ CMND của khách hàng. Thực hiện chụp ảnh xác nhận khuôn mặt theo yêu cầu hướng dẫn của ứng dụng
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin vừa nhập, đọc và đồng ý với các điều khoản ứng dụng. Sau đó, nhập mã xác thực OTP để hoàn tất giao dịch

Tổng kết

Như vậy có thể thấy việc tạo ra ngân hàng online mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng lẫn ngân hàng. Người dùng khi đăng ký chỉ mất 2-3 là đã có ngay tài khoản cho riêng mình. Đặc biệt với TNEX, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký bạn còn có thể yêu cầu phát hành thẻ vật lý hoàn toàn miễn phí ngay trên ứng dụng. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ với đội ngũ ngân hàng để được giải đáp cụ thể, rõ ràng.

scroll to top