Hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe máy online cực đơn giản ngay tại nhà

Một trong số những loại giấy tờ cần thiết và quan trọng khi người dùng tham gia giao thông có thể kể đến đó là bảo hiểm xe. Tuy nhiên, đã không ít người dùng gặp những rắc rối đối với bảo hiểm bằng giấy khi quên mang hoặc làm mất,…Cũng bởi vì lẽ đó mà bài viết ngày hôm nay sẽ bật mí đến bạn một cách mua bảo hiểm xe máy online cực kỳ đơn giản và tiện dụng giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy ra với “chiếc não cá vàng” nhé. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Hướng dẫn các bạn cách mua bảo hiểm xe máy trực tuyến  đơn giản

1. Tại sao phải có bảo hiểm xe máy?

Căn cứ vào điểm a khoản 2 và điểm b khoản 4 của Điều 21 Nghị định 100/ 2019/ NĐ-CP tại Việt Nam (được sửa đổi bởi khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP) đã được quy định về mức xử phạt các hành vi vi phạm những quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới như sau:

“2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng cho mỗi cá nhân tham gia giao thông cho một trong các hành vi vi phạm như sau:

a) Người dùng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hay các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy những không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới vẫn còn hiệu lực sử dụng;

b) Người dùng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự như xe mô tô và các loại xe tương tự như xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cách đăng ký bảo hiểm xe máy hiện nay

2. Mách bạn cách mua bảo hiểm xe máy online nhanh chóng tại TNEX

2.1 TNEX – Ứng dụng điện tử mới dành cho thế hệ trẻ

TNEX là nền tảng ngân hàng thuần số và hệ sinh thái dành cho cả Người tiêu dùng và Chủ cửa hàng đầu tiên xuất hiện tại thị trường tài chính Việt Nam. Thương hiệu được thành lập vào gần cuối năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) với sứ mệnh cung cấp cho người dùng những trải nghiệm về dịch vụ ngân hàng đầy ấn tượng và hoàn toàn mới.

TNEX hiện đang hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ tài chính cùng hàng loạt các tính năng tiện ích cần thiết hỗ trợ cho cuộc sống của người dùng ngày càng thông minh và hiện đại hơn như: Chuyển – nhận tiền nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi, gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng ngay trên ứng dụng app TNEX; Rút tiền mặt tại hầu hết các cây ATM trên toàn quốc; Thanh toán hoá đơn online thay cho các loại giao dịch bằng tiền mặt như mua hàng, tiền điện – nước – viễn thông; Quản lý tài chính cá nhân; Quỹ đa năng; Tính năng đếm bước chân; Mua bảo hiểm xe máy online;…

2.2 Cách đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại TNEX

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play về smartphone. Tiếp theo, khách hàng truy cập vào màn hình chính và chọn mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ những thông tin bao gồm: số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 2: Chụp ảnh cả 2 mặt trước/ sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản gốc chính chủ (không được để mất góc, nhoè ảnh, thiếu thông tin) để hệ thống xác nhận danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt (xoay phải/ trái, nhìn thẳng) theo sự hướng dẫn của app.

Bước 4: Cuối cùng, người dùng cần kiểm tra và chỉnh sửa thông tin sao cho chính xác và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký.

2.3 Cách đăng ký mua bảo hiểm online tại TNEX 

Bước 1: Người dùng truy cập vào app TNEX. Tại màn hình chính của app, bạn lựa chọn mục “Bảo hiểm”.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn loại “Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy”.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào ô trống theo yêu cầu của appS

Bước 4: Xác nhận lại toàn bộ thông tin.

Bước 5: Thực hiện giao dịch để hoàn tất thủ tục thanh toán hóa đơn online. Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục mua bảo hiểm xe máy. 

Đăng ký bảo hiểm xe máy điện tử bằng ứng dụng TNEX

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giúp các khách hàng biết được cách mua bảo hiểm xe máy online chỉ trong tích tắc cực kỳ tiện dụng rồi nhé. Và với những ưu điểm vượt trội mà TNEX đang mang đến cho người dùng thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tài khoản tại đây ngay nào!

 

scroll to top