Mách bạn cách dùng điện thoại chụp hình ban đêm đẹp

Chụp ảnh ban ngày vốn đã rất dễ dàng và quen thuộc đối với chúng ta. Còn cảnh sắc về đêm lại được ít người yêu thích lựa chọn vì chụp hình ban đêm khó có được những tấm ảnh siêu “sắc nét”. Tuy nhiên đó chỉ là khi bạn chưa biết cách chụp hình như thế nào cho đủ đẹp. Để giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê cảnh sắc về đêm, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách sử dụng điện thoại chụp hình ban đêm đẹp nhất nhé.

1. Phơi sáng đúng cách

Phơi sáng đúng cách là bước đầu tiên quan trọng để chụp ảnh ban đêm. Trong bước này bạn cần phải chọn đúng tâm điểm mà bạn cần chụp để camera nhận diện ánh sáng thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ bù trừ ánh sáng ngay trên điện thoại để điều chỉnh phù hợp. 

Đặc biệt bạn cần phải có thời gian phơi sáng lâu hơn cho phép hình ảnh có thể cảm biến đối tượng lâu và thu nhập nhiều ảnh hơn. Một trong những cách để tăng thời gian phơi sáng là bạn cần điều chỉnh chế độ Pro – chế độ chỉnh tay thủ công.

  Điều chỉnh phơi sáng đúng cách

  Điều chỉnh phơi sáng đúng cách

Bạn nên chỉnh thời gian phơi sáng là 30s thường là mức tối đa trong các máy ảnh. Tùy vào từng ánh sáng chủ thể khác nhau nên có chế độ điều chỉnh khác nhau, nếu đối tượng đã quá sáng thì điều bạn làm là giảm thời gian phơi sáng, chỉnh độ nhạy sáng về chế độ tự động hoặc thấp hơn.

Với cách này bạn cần phải giữ điện thoại thật chắc không để bị chuyển động vì thời gian phơi sáng lâu, khi chuyển động tấm ảnh sẽ bị nhòe, không nhận diện được đối tượng. Nếu bạn không tin tưởng vào đôi tay của mình thì bạn có thể sử dụng những công cụ dựng máy, chân máy để giữ điện thoại cho cảnh vật lên hình được bắt mắt.

2. Giữ màn trập mở lâu nhất

Bạn cần giữ màn trập lâu hơn vì chế độ IOS ảnh hưởng rất nhiều đến độ nhiễu của ảnh và khẩu độ của camera. Nên một chiếc điện thoại thông minh không thể thay đổi được để bức ảnh của bạn có được độ sáng nhất định. Tuy nhiên giữ màn trập mở thường được sử dụng cho những đối tượng tĩnh.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng xung quanh

Không gian ban đêm vốn dĩ rất tối tăm, do đó để một cảnh vật, chân dung được chụp ban đêm được lên hình sáng rõ nét thì bạn cần tận dụng hết những ánh sáng xung quanh để chiếu vào đối tượng bạn cần chụp. Ví dụ bạn muốn chụp một bông hoa thì bạn có thể dùng đèn để chiếu thẳng vào bông hoa đó để bông hoa lên hình trông sáng hơn.

Ánh sáng xung quanh giúp hình chụp sáng hơn

Ánh sáng xung quanh giúp hình chụp sáng hơn

4. Hạn chế dùng đèn flash

Với cơ chế chụp ảnh ban đêm càng nhiều ánh sáng càng tốt. Tuy nhiên việc chụp bằng đèn flash không phải trong trường hợp nào cũng có thể áp dụng được vì có những cảnh vật khi chụp đèn flash đối tượng sẽ bị biến dạng, không chân thực, tự nhiên. Do đó khi chụp ảnh ban đêm cần hạn chế hết mức tối đa không dùng đèn flash.

5. Chụp ảnh cùng điện thoại có tính năng chụp đêm

Điều quan trọng nhất để có được những bức hình chụp ban đêm tuyệt đẹp là bạn biết lựa chọn điện thoại chất lượng chuyên chụp ảnh ban đêm. Và vivo sẽ là một dòng điện thoại đáng tin cậy. Đặc biệt là vivo V21 5G với trang bị camera có tính năng chụp ban đêm đỉnh cao.

Chụp ảnh đêm chuyên nghiệp với camera vivo

Chụp ảnh đêm chuyên nghiệp với camera vivo  

vivo V21 5G sở hữu camera chính 64MP cho phép bạn chụp ảnh với độ chuẩn xác và tinh tế vượt trội. Tính năng Khung Ảnh Chân Dung AI giúp bạn bố cục tốt hơn, chạm đến tỷ lệ hoàn hảo. Hơn nữa chế độ AI nhận diện khuôn mặt và các vật thể khác, từ đó tự động căn chỉnh màu sắc cũng như tương phản tốt hơn. 

V21 5G cũng có thể chụp với chế độ HDR trong điều kiện thiếu sáng, làm rõ từng chi tiết, giảm tối thiểu độ noise. Kết hợp cùng camera có thêm chế độ làm sáng chân dung qua hiệu ứng AI Selfie Lighting, tạo trải nghiệm selfie đẹp tự nhiên, chất ảnh lung linh tươi sáng.

Với một vài gợi ý về cách sử dụng điện thoại chụp hình ban đêm đẹp như trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách chụp ảnh trong những điều kiện thiếu ánh sáng. Chúc bạn có được những bức ảnh đẹp mỹ mãn!

 

scroll to top