5 Tips lưu ý khi lựa chọn laptop văn phòng mỏng nhẹ

Là một người làm việc trong chốn văn phòng, việc tìm kiếm và lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu công việc là một điều hoàn toàn khó. Tùy thuộc vào vị trí làm việc của bản thân trong công ty mà tiêu chí lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Đối với những người nghiên về mảng thiết kế thì cần laptop có cấu hình và card đồ họa cao. Ngược lại, đối với những người có nghiên về mảng xây dựng kinh doanh và chiến lược cho công ty thì lại cần laptop có độ mỏng và nhẹ hơn để dễ dàng di chuyển, phục vụ cho quá trình làm việc. 

Vậy cần quan tâm những gì khi lựa chọn một chiếc laptop mỏng nhẹ văn phòng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do dân văn phòng thường ưu tiên lựa chọn laptop mỏng nhẹ 

Lý do laptop văn phòng mỏng nhẹ được ưu tiên lựa chọn

Lý do laptop văn phòng mỏng nhẹ được ưu tiên lựa chọn

Đối với một người làm việc trong văn phòng công ty thì không thể tránh khỏi những lúc phải  họp hoặc gặp mặt đối tác. Từ đó mà việc di chuyển laptop cũng trở nên thường xuyên hơn, và tất nhiên đó sẽ là vấn đề nan giải nếu chiếc laptop có độ dày và nặng cao. 

Trong quá trình trao đổi và giao tiếp với khách hàng, họ sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những chiếc laptop mỏng nhẹ vì chúng thường có vẻ ngoài sang trọng và tinh tế hơn. Từ đó, khách hàng cũng sẽ có cái nhìn thiện cảm và thấy được sự chuyên nghiệp của công ty.

Đặc biệt, đối với những người làm việc tại một công ty cách quá xa so với nhà của họ thì việc di chuyển với một chiếc laptop nặng chính là một “cực hình”.

5 lưu ý khi lựa chọn laptop văn phòng mỏng nhẹ

Để lựa chọn một chiếc laptop văn phòng phù hợp với tính chất công việc thì không chỉ phụ thuộc vào độ mỏng và nhẹ của máy mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm:

Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý (CPU) của laptop văn phòng

Bộ vi xử lý (CPU) của laptop văn phòng

Bộ vi xử lý (CPU) là một thành phần trung tâm quan trọng nhất của laptop. Với vai trò xử lý các tác vụ từ thông thường như nghe nhạc, xem phim, hình ảnh đến những phần mềm có đồ họa hoặc game có cấu hình cao. Vì thế, việc lựa chọn một laptop phù hợp với dân văn phòng thì bộ vi xử lý là một yếu tổ cần lưu ý để đáp ứng công việc của mình.

Hầu hết, các loại máy hiện nay đều được trang bị chip Intel, chỉ một số dòng giá rẻ sử dụng chip AMD. Vì thế, đối với công việc của nhân viên văn phòng thì những máy trang bị con chip Intel Core i5 chính là lựa chọn hàng đầu. 

Dung lượng bộ nhớ trong (RAM)

Dung lượng bộ nhớ trong (RAM)

Dung lượng bộ nhớ trong (RAM)

RAM là bộ nhớ truy xuất tạm thời hay được gọi là nơi lưu trữ dữ liệu trước khi chúng được xử lý. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu công việc mà người dùng cần phải quan tâm trước khi lựa chọn mua một sản phẩm.

Đối với những người sử dụng với mục đích cơ bản như Word, Excel, mail, duyệt web thường xuyên thì dung lượng bộ nhớ phù hợp từ 4GB đến 6GB. Ngược lại, đối với những người có công việc liên quan đến đồ họa và các game có cấu hình cao thì dung lượng RAM phù hợp từ 8GB trở lên.

Thời lượng pin

Thời lượng pin cực khủng

Thời lượng pin cực khủng

Trong môi trường phải làm việc liên tục suốt 8 tiếng của dân văn phòng thì việc tìm kiếm và lựa chọn những chiếc máy có thời lượng pin trâu rất quan trọng. Việc sử dụng một chiếc máy tính có thời lượng pin lâu sẽ khiến cho quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn, không cần phải sạc đi sạc lại nhiều lần. Để kéo dài thời gian sử dụng suốt một ngày dài thì mức pin tối ưu nhất là khoảng 56Wh. 

Màn hình

Bởi vì thường xuyên tiếp xúc với máy tính nên người dùng rất dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt là da và mắt bởi những tia ánh sáng xanh độc hại phát ra từ máy tính. Chính vì thế, một lưu ý khi lựa chọn một chiếc laptop cho bản thân chính là những dòng có màn hình rộng, màu sắc sắc nét cùng lớp màn lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt trong suốt quá trình làm việc. 

Tốc độ kết nối

Đường truyền kết nối tốc độ cao

Đường truyền kết nối tốc độ cao

Một lưu ý khác không thể không nhắc đến chính là tốc độ kết nối của laptop. Với tần suất làm việc liên tục trong thời gian dài, nhiều loại máy có thể sẽ bị chậm, đơ hoặc ngắt kết nối bất thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc. Chính vì thế, người dùng cần cân nhắc lựa chọn những dòng máy có tốc độ kết nối nhanh chóng và trang bị đẩy đủ những ổ kết nối.

Gợi ý laptop văn phòng mỏng nhẹ chất lượng

Laptop Acer Aspire 5

Laptop văn phòng Acer Aspire 5 mỏng nhẹ

Laptop văn phòng Acer Aspire 5 mỏng nhẹ

Acer Aspire 5 là laptop văn phòng mỏng nhẹ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng trong việc học tập và làm việc văn phòng. Sở hữu vi xử lý Intel Core i3 thế hệ 11 mới nhất cùng bộ nhớ RAM 4GB phục vụ ổn định các ứng dụng học tập và văn phòng như Word, Excel… hoặc cắt ghép Photoshop cơ bản.

Laptop Acer Swift 5

Laptop Acer Swift 5 - mỏng nhẹ đẳng cấp

Laptop Acer Swift 5 – mỏng nhẹ đẳng cấp

Là laptop 14 inch nhẹ nhất hiện nay, Acer Swift 5 sở hữu cấu hình và thiết kế hoàn toàn phù hợp với học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Sở hữu pin trâu có thể làm việc liên tục lên đến 7 giờ sau khi được sạc đầy, phục vụ tốt quá trình làm việc và học tập. Trang bị con chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8 và RAM 8GB, laptop này tự tin mang đến trải nghiệm vượt trội so với các sản phẩm khác.

Vừa rồi là 5 lưu ý trong việc lựa chọn và tìm kiếm một laptop mỏng nhẹ văn phòng, hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu làm việc của mình.

 

scroll to top