Máy tính cho lập trình viên cần phải trang bị những gi?

Đối với các lập trình viên thì máy tính giống như người bạn đồng hành thân thuộc nhất mà họ luôn sát cánh bên nhau. Chất lượng công việc và năng suất làm việc của lập trình viên sẽ rất liên kết với việc máy tính có tốt hay không. Sau đây hãy cùng tìm hiểu máy tính cho lập trình viên cần trang bị những gì và máy nào tốt nhất năm 2021!

Máy tính cho lập trình viên cần trang bị những gì?

  • RAM: Để lập trình tốt đầu tiên bạn cần có một bộ RAM (bộ nhớ tạm) tốt, đây là phần cứng quan trọng khi lựa chọn máy tính tốt cho lập trình viên. Để việc lập trình được diễn ra suôn sẻ bạn cần có bộ RAM sở hữu bộ lưu trữ lớn, càng lớn càng tốt. RAM 8GB là một lựa chọn lý tưởng nhưng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thì RAM 16GB sẽ là một lựa chọn tối ưu.  Nhìn chung, 8G là mức tối thiểu để sử dụng tốt cho việc lập trình. 
  • CPU: Ngoài bộ nhớ tạm thì CPU (Chip xử lý) cũng nên là điều các lập trình viên nên ưu tiên hàng đầu khi mua laptop cho mình. Việc làm lập trình là một việc làm đa nhiệm, do đó trong quá trình làm việc thường phải mở chạy nhiều tab khác nhau cùng lúc, chính vì vậy bộ xử lý đa luồng phải là yếu tố bắt buộc trang bị. Trong thời đại hiện đại ngày nay thì Core i7 là con chip phù hợp nhất cho công việc này. 

RAM laptop

  • SSD: bên cạnh đó bộ nhớ lưu trữ tốc độ cao (SSD – Super Speed Storage) cũng rất đáng để quan tâm vì nó giúp tăng nhanh thời gian đọc ghi dữ liệu lên đĩa do đó làm tăng hiệu năng của chương trình. Nếu laptop của bạn được trang bị một bộ nhớ SSD tốt với thì hiệu suất và hiệu năng làm việc của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.
  • CARD: card đồ họa cần thiết cho thiết kế đồ họa nên thật sự không cần thiết khi bạn là việc học tập lập trình.  Lựa chọn trung bình nhất cho bạn là card đồ họa rời với dung lượng khoảng 2GB hoặc 4GB. Nếu bên cạnh công việc lập trình bạn còn là một game thủ chuyên nghiệp thì nên mua lap card cao hơn.
  • Màn hình: màn hình là điều cực kì cực kì cần thiết vì màn hình có kích thước lớn giúp bạn thực hiện công việc viết code tốt hơn, có thể soi ra những lỗi tốt hơn và đỡ phải híp mắt – hành động gây hại cho đôi mắt trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, điều này giúp bạn thực hiện công việc viết code và phát triển trong nhiều cửa sổ trên cùng một màn hình. 

CPU laptop

  • Pin: tính chất môn học đòi hỏi bạn có thể code hoặc học tập trong thời gian dài, do đó bạn hãy chọn mua một máy tính xách tay có tuổi thọ pin tốt nhất.
  • Bàn phím: bàn phím cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn máy tính cho lập trình viên vì đương nhiên, là một lập trình viên bạn sẽ phải gõ máy tính rất nhiều, nên chọn laptop có bàn phím thoải mái và chắc chắn, ưu tiên những bàn phím có đèn phát sáng ban đêm nhé!

Acer Aspire 3 A315

Bài viết hôm nay giới thiệu đến bạn đọc một chiếc máy tính cho lập trình viên tốt đến từ nhà Acer – Acer Aspire 3 A315. “Em laptop” này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 1005G1, con chip mới nhất thuộc thế hệ thứ 10 Ice Lake đạt chuẩn cho những chiếc laptop cho lập trình viên.

Về phần RAM, máy sở hữu bộ vi xử lý mới là 4GB RAM DDR4, là một lựa chọn khá an toàn cho việc lập trình được diễn ra suôn sẻ.

Acer Aspire 3 A315

Về SSD, máy có 256GB ổ cứng SSD. Ở chiếc laptop này, nhà Acer đã sử dụng ổ cứng SSD cao cấp thay vì ổ HDD cũ, việc này mang đến rất nhiều lợi ích khi giúp laptop khởi động cũng như sao chép dữ liệu nhanh hơn, bền hơn so với HDD truyền thống.

Về thiết kế, Acer Aspire 3 A315 mang phong cách đơn giản, hiện đại đúng xu thế và hợp gu với đa phần những lập trình viên – những người ưa thích hiệu năng hơn vẻ bề ngoài. Viền máy gọn gàng với trọng lượng 1,7kg cho các lập trình viên thỏa sức làm việc. 

Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ lựa được chiếc máy tính cho lập trình viên ưng ý nhất.

scroll to top