Sáng suốt lựa chọn laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Học sinh, sinh viên thường xuyên đắn đo khi tìm mua laptop phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của mình. Trên thị trường đang có rất nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, mỗi dòng laptop lại có những đặc điểm tiêu biểu riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu một  chiếc laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên, đó là Acer Aspire 5 với mức giá chỉ từ 12 triệu.

Vẻ ngoài hiện đại của Acer Aspire 5

Vẻ ngoài hiện đại của Acer Aspire 5

Cấu hình mạnh mẽ từ chip KabyLake

Acer Aspire 5 sử dụng kiến trúc KabyLake của Intel, mang lại một bước tiến lớn đáng kể. Đó là nhờ Intel đã thực hiện cách tiếp cận mới, giúp tăng tốc độ xung nhịp và cải thiện số lượng lõi hoạt động. Tốc độ tối đa khi sử dụng Turbo Boost đạt đến 3,4GHz trên tất cả lõi.

Cụ thể cấu hình máy như sau:

  • CPU Intel Core i5-8250U 3,4GHz
  • Card đồ họa Intel HD Graphics 620
  • Bộ nhớ RAM 8GB DDR4 2400MHz
  • Ổ cứng 256GB SSD
  • Màn hình 15,6-inch độ phân giải 1920×1080 IPS
  • Cổng kết nối: Gigabit Ethernet, dual-band 802.11ac wifi, Bluetooth 4.1

Aspire 5 phù hợp với phong cách của sinh viên

Aspire 5 phù hợp với phong cách của sinh viên

Bộ xử lý KabyLake trong các bài kiểm tra đều đạt được điểm số cao. Trong Geekbench, chip core i5-8250U chạy đa luồng đạt 12.935 điểm, tốc độ của máy thoải mái đáp ứng các hoạt động làm việc hàng ngày và chơi game giải trí thịnh hành hiện nay. Acer Aspire 5 đạt 547cb trong bài kiểm tra Cinebench, các thông số kỹ thuật được cải thiện đáng kể. Với học sinh, sinh viên, cấu hình này của máy phù hợp để học tập và làm việc. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng Office, soạn thảo văn bản, chỉnh sửa video, bài thuyết trình và làm đa tác vụ hàng ngày mà không gặp trở ngại nhiều.

Ổ cứng SSD có tốc độ đọc, ghi trung bình lần lượt là 533MB/giây và 502MB/giây, cung cấp hiệu năng vận hành máy cao, dung lượng ổ cứng 256GB đủ cài đặt các phần mềm hệ thống và phần mềm phục vụ học tập. Bộ nhớ RAM 8GB bổ sung hiệu suất lên nhiều lần, giúp cho máy làm việc trong thời gian dài, thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Cũng với Aspire 5, sau giờ học tập, người dùng có thể giải trí, chơi game nhờ vào cấu hình mạnh mẽ của máy.

Ưu điểm phần cứng

Aspire 5 được xem là một trong những laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên, bên cạnh hiệu suất mạnh mẽ, máy còn được kết hợp với bộ tản nhiệt và pin chất lượng.

Trong điều kiện hoạt động liên tục, quạt của Aspire 5 chạy êm, gần như im lặng. Có được điều này là nhờ thiết kế máy vỏ nhôm mát, hai bên máy có các khe tản nhiệt nhanh chóng.

Đế máy tản nhiệt và tháo lắp linh hoạt

Đế máy tản nhiệt và tháo lắp linh hoạt

Aspire 5 sở hữu pin trâu trong cùng phân khúc, trong thử nghiệm PCMark 8, máy hoạt động thoải mái trong 4 giờ và 57 phút với màn hình ở độ sáng tối đa. Điều này cho thấy Aspire 5 có được bộ quản lý năng lượng hợp lý, nếu người dùng sử dụng máy một cách có khoa học, Aspire 5 có khả năng hoạt động ổn định cả ngày làm việc mà không cần tới sạc điện.

Đánh giá màn hình của laptop Aspire 5 12 triệu

Giá phân phối trên thị trường chỉ từ 12 triệu, nhưng Aspire 5 vẫn được trang bị màn hình lớn 15,6-inch, sử dụng công nghệ IPS, độ phân giải 1920×1080.

Độ phân giải và kích thước phù hợp với công việc và học tập, độ sáng của  Aspire 5 đạt 231cd/m2, tốt cho mắt người dùng làm việc trong điều kiện văn phòng thời gian dài. Mức màu đen 0,72cd/m2 cũng và tỷ lệ tương phản là 321:1 là mức thông số phù hợp. Độ chính xác về màu sắc và nhiệt độ của Acer Aspire 5 tốt hơn so với những sản phẩm trong cùng phân khúc giá rẻ. 

Công nghệ bảo vệ màn hình của Aspire 5

Công nghệ bảo vệ màn hình của Aspire 5

Aspire 5 còn được cung cấp công nghệ Acer Color Intelligence riêng của hãng. Công nghệ này cho phép thể hiện hình ảnh sắc nét và chân thật. Phần mềm Blue Light Shield của Aspire 5 có tác dụng cản 80% ánh sáng xanh độc hại từ màn hình, giúp bảo vệ mắt khi làm việc lâu dài.

Acer đã rất ưu đãi cho dòng sản phẩm Aspire 5 khi cấu hình máy được đầu tư một bộ xử lý Intel thế hệ mới, chip xử lý xung nhịp tốt giúp cho máy sẵn sàng đáp ứng cho các nhu cầu làm việc khác nhau. Đây là chiếc laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên, phù hợp cho đa số người dùng. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm tại các hệ thống đại lý chính hãng của Acer.

scroll to top