Như thế nào là một chiếc laptop mỏng nhẹ cấu hình cao?

Laptop ngày nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho dân văn phòng, vì nó là công cụ hỗ trợ rất nhiều trong công việc, giúp chúng ta có thể làm và giải quyết mọi việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Do đó, một chiếc laptop mỏng nhẹ cấu hình cao luôn là một lựa chọn tốt giúp cho việc mang theo dễ dàng và tiện lợi. Vậy vừa mỏng nhẹ vừa có cấu hình cao là như thế nào hãy cùng tìm hiểu thông qua dòng máy Acer Swift 3 nhé.

Cấu hình cao

Cấu hình luôn là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn một chiếc laptop để làm việc, tùy với từng nhu cầu của từng công việc. CPU của dòng máy Swift 3 này có đầy đủ các loại Intel Core từ i3, i5 đủ để bạn sử dụng các công cụ văn phòng như Microsoft, tới Core i7 giúp cho những công việc liên quan đến thiết kế, cần laptop cấu hình mạnh.

Swift 3 có đầy đủ các loại Intel Core i3, i5, i7

Swift 3 có đầy đủ các loại Intel Core i3, i5, i7

Dung lượng bộ nhớ tạm (viết tắt là RAM) cũng là một yếu tố cần quan tâm. Chiếc laptop nhẹ cấu hình mạnh Acer Swift 3 sở hữu thanh RAM 8GB đẩy nhanh tốc độ xử lý và truy xuất dữ liệu so với các dòng máy có RAM 4GB như hiện tại. RAM 8GB sẽ giúp cho những công việc cần chạy nhiều phần mềm nặng cùng một lúc có thể xử lý tốt và nhanh chóng, không bị đơ máy trong khi làm việc tránh mất dữ liệu quan trọng.

Ổ cứng SSD cũng là một ưu điểm của dòng máy laptop nhẹ cấu hình mạnh này. Khác với ổ cứng HDD, SSD cho tốc độ xử lý nhanh hơn từ việc khởi động nhanh gấp 1.5 lần, đồng thời đảm bảo chạy các phần mềm thiết kế có dung lượng cao như Photoshop, Ai.

Ổ cứng SSD cho máy tốc độ xử lý nhanh hơn ổ cứng HDD

Ổ cứng SSD cho máy tốc độ xử lý nhanh hơn ổ cứng HDD

Khối lượng nhẹ, màn hình tràn viền, thiết kế vỏ máy

Với cấu hình mạnh, dung lượng bộ nhớ khỏe một chiếc laptop Acer Swift 3 lại có một khối lượng khá là nhẹ 1.19kg, dễ dàng mang đi, không chiếm nhiều diện tích. Phù hợp với những người hay di chuyển nhiều, như dân văn phòng hoặc những người cần làm những công việc online, freelancer.

Acer Swift 3 có thiết kế mỏng nhẹ chỉ 1.19kg

Acer Swift 3 có thiết kế mỏng nhẹ chỉ 1.19kg

Một chiếc laptop nhẹ cấu mình mạnh không chỉ có những đặc điểm như trên mà còn có thêm một vài ưu điểm khác cũng đáng chú ý. Màn hình tràn viền với cạnh mỏng chỉ 6.3mm, khi làm việc trên màn hình rộng sẽ giúp bạn tập trung hơn trong những công việc cần sự tỉ mỉ, chỉnh chu như khi cần thiết kế hoặc chỉnh sửa lại banner, ảnh poster. Màn hình rộng cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về hình ảnh.

Swift 3 có màn hình tràn viền, cạnh mỏng chỉ 6.3mm

Swift 3 có màn hình tràn viền, cạnh mỏng chỉ 6.3mm

Phần vỏ máy được làm từ hợp kim Nhôm – Magie giúp máy chịu được lực sốc tốt hơn khi mang đi, bền bỉ hơn 4 lần và nhẹ hơn 35% so với hợp kim Nhôm thông thường.

Vỏ máy Laptop Swift 3 được làm từ hợp kim Nhôm - Magie

Vỏ máy Laptop Swift 3 được làm từ hợp kim Nhôm – Magie

Pin trâu, kết nối dễ dàng

Dung lượng pin khỏe cũng là một đặc điểm cần quan tâm vì bất kì loại laptop nào cũng cần năng lượng để chạy. Với thời lượng pin kéo dài đến 16 tiếng, đủ thời gian để làm việc một ngày, trong những hoàn cảnh không sạc được hoặc không có điện để sạc. Cùng với đó, công nghệ FastCharge cũng là một điểm cộng vì chỉ cần sạc trong 30 phút có thể sử dụng liên tục tới 4 tiếng đồng hồ, cần thiết cho những lúc bị hư hoăc quên dây sạc và sử dụng chung với người khác.

Đã có cấu hình mạnh tốc độ xử lý nhanh, thì tốc độ kết nối wifi cũng nhanh với tích hợp wifi 6, nhanh hơn 4 lần so với các đời máy thế hệ trước, giúp ưu tiên kết nối wifi hơn so với các dòng laptop khác.

Thời lượng pin của Swift 3 Acer kèo dài tới 16 tiếng

Thời lượng pin của Swift 3 Acer kèo dài tới 16 tiếng

Chiếc laptop nhẹ cấu hình cao này không chỉ kết nối wifi nhanh mà tốc độ kết nối từ các thiết bị ở bên ngoài cũng nhanh và dễ dàng. Với cổng USB type C Thunderbolt 4 mới nhất có khả năng đọc ghi dữ liệu lên đến 40GBps, giúp bạn có thể kết nối và sao chép thông tin từ điện thoại, máy tính bảng và từ một chiếc laptop khác tiện lợi và nhanh chóng. Cổng USB Type C còn hỗ trợ cả truyền tải hình ảnh từ máy lên màn hình lớn hơn thay cho cổng HDMI như hiện tại, công sức truyền tải điện tới 100W nên bạn cũng có thể dùng để sạc điện thoại, tablet. Với thiết kế 2 đầu giống nhau việc bạn loay hoay cắm USB không vào cũng sẽ được khắc phục vì bạn cắm chiều nào cũng được, rất nhanh và tiện.

Cổng USB type C Thunderbolt 4 đọc ghi dữ liệu lên đến 40GBps

Cổng USB type C Thunderbolt 4 đọc ghi dữ liệu lên đến 40GBps

Các dòng laptop mỏng nhẹ của Acer rất đa dạng và phong phú, đầy đủ cho bạn lựa chọn và xem xét. Bạn cũng có thể xem thêm khả năng mà dòng laptop Swift 3 này mang lại tại đây.

scroll to top