Tiêu chí lựa chọn laptop cho designer để không bỡ ngỡ khi mua

Nhiều bạn designer muốn mua một chiếc laptop tốt, có cấu hình mạnh để phục vụ những yêu cầu cao của công việc nhưng vẫn chưa biết phải dựa trên cơ sở thông tin nào để đánh giá. Bài viết sẽ đưa ra một vài tiêu chí lựa chọn laptop cho designer để bạn dễ áp dụng và không bị bỡ ngỡ khi đi mua. 

laptop cho designer

Tiêu chí lựa chọn laptop cho designer để không bỡ ngỡ khi mua

Cần CPU và GPU như thế nào là đủ?

Với những công việc như thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh 2D, 3D hay sử dụng như phần mềm phức tạp như Adobe, Cinema 4D, Autodesk, 3Ds Max, SolidWorks, PiSquare,…thì cần phải có một chiếc laptop có cấu hình mạnh. Cụ thể hơn, CPU phải từ Core i5 trở lên và thế hệ mới càng tốt. Những công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh cần phải có card geforce GTX, còn công việc liên quan đến dựng phim và trí tuệ nhân tạo thì phải dùng card đồ họa Quadro.

Lựa chọn RAM bao nhiêu cho vừa?

Thường tùy vào mục đích sử dụng hằng ngày để ước chừng dung lượng RAM cần thiết. Làm thiết kế đồ họa yêu cầu sử dụng một lúc nhiều phần mềm khác nhau, bạn nên chọn những máy 8GB RAM trở lên ở thời điểm hiện tại đồng thời tích hợp khả năng nâng cấp RAM để tăng thêm khả năng sau này. Đừng tiết kiệm với những chiếc máy chỉ có 4GB RAM, nó sẽ làm giảm hiệu quả công việc của bạn đấy. 

laptop cho designer

Thường tùy vào mục đích sử dụng hằng ngày để ước chừng dung lượng RAM cần thiết

SSD hay HDD cho ổ cứng

Hiện nay, ổ cứng SSD được sử dụng rộng rãi hơn so với HDD bởi nó đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của công việc đồ họa. Bên cạnh đó, SSD hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng cũng như độ bền tốt hơn HDD. Cũng vì thế mà laptop sử dụng ổ cứng SSD có giá thành cao hơn nhưng bị giới hạn về dung lượng lưu trữ. Vì thế, bạn có thể cân nhắc ổ cứng HDD khi muốn lưu trữ nhiều hơn và không phải bỏ ra ngân sách quá lớn. 

Màn hình và thiết kế thiết bị 

Yếu tố quan trọng nhất của một chiếc laptop cho designer chính là khả năng hiển thị hình ảnh tốt. Một chiếc laptop có màn hình lớn, độ phân giải cao sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khi làm việc, tạo được những ấn phẩm xuất sắc. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc độ lớn của màn hình vì màn hình càng lớn thì khả năng cận nặng của máy sẽ càng lớn, việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang xách của bạn đến nhiều nơi. 

Những chiếc laptop gaming thường mang vẻ đẹp hầm hố và gai góc, nổi bật giữa đám đông. Còn những chiếc laptop cho dân thiết kế lại mang vẻ đẹp tinh tế, mang cảm hứng cho bạn khi làm việc. Bạn cũng nên nhớ rằng nếu muốn máy mỏng nhẹ sẽ phải chịu sự đánh đổi với phần hiệu năng vì càng tập trung vào yếu tố thẩm mỹ cho chiếc máy cần giản lược  cấu tạo phần cứng tích hợp sẵn.

Tham khảo chiếc laptop Acer ConceptD 3 Ezel đến từ hãng công nghệ Acer

Tăng tốc sự sáng tạo của bạn

Acer ConceptD 3 Ezel dễ dàng xử lý các thiết kế 2D, 3D và chỉnh sửa video liền mạch với với tốc độ cực nhanh nhờ được thiết kế với bộ xử lý Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 10, card đồ họa NVIDIA® GeForce® GTX 1650TI1 mạnh mẽ, bộ nhớ dung lượng cao DDR4 lên đến 16GB và lên đến 1TB SSD PCIe.

Độ chính xác màu được đảm bảo

Acer ConceptD 3 Ezel còn gây ấn tượng với khả năng hiển thị chuẩn gam màu 100% Adobe RGB, độ chính xác màu của Delta E <2 và lên đến 15,6 inch FHD trên tấm nền IPS với lớp hoàn thiện Corning® Gorilla® Glass 5, mang đến độ chính xác cao khi bạn làm việc trên một thiết bị với độ trung thực màu sắc vô song.

laptop cho designer

Độ chính xác màu được đảm bảo

>>> Laptop cho designer hay “designer cho laptop”?

Thiết kế máy hiện đại

Sáng tạo có thể đến từ khắp mọi nơi. Nhờ khung máy bằng hợp kim nhôm cao cấp và thời trang giúp giảm trọng lượng của chiếc máy tính xách tay cao này xuống còn 1,73kg, chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ theo bạn đến khắp mọi nơi, không còn bị bó buộc trong một không gian chật hẹp. 

Trên đây là những tiêu chí chọn laptop cho designer mà bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu máy phù hợp với mục đích sử dụng cũng như ngân sách. Với hiệu năng mạnh và thiết kế phù hợp cho những nhà thiết kế sáng tạo, Acer ConceptD 3 Ezel xứng đáng được đồng hành cùng bạn trong những cuộc chạy đua deadline mỗi ngày. 

scroll to top