Mách bạn cách lựa chọn laptop màn hình chuẩn màu cho một designer

Để tạo ra một sản phẩm thiết kế đẹp, chất lượng, người designer không chỉ chỉ cần có kinh nghiệm, tay nghề tài hoa mà còn phải sử dụng những thiết bị hỗ trợ việc sáng tạo suôn sẻ và hiệu quả. Một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo độ chuẩn xác giữa bản thiết kế và sản phẩm sau cùng đó chính chất lượng màu sắc sắc nét và chân thực. Sự sai khác giữa màu khi thiết kế và mày khi in sẽ làm cho sản phẩm của bạn không được đạt chuẩn và thể hiện được ý tưởng sáng tạo. Hãy cùng tham khảo cách lựa chọn laptop màn hình chuẩn màu cho một designer trong bài viết dưới đây nhé!

Một số yếu tố quan trọng khi lựa chọn laptop màn hình chuẩn màu

Công nghệ tấm nền

Lựa chọn laptop có công nghệ tấm nền hiện đại

Lựa chọn laptop có công nghệ tấm nền hiện đại

Để đảm bảo cho việc tương tác giữa mắt và hình ảnh trên màn hình tốt nhất, người dùng nên lựa chọn những mẫu màn hình laptop có công nghệ tấm nền hiện đại, hiển thị hình ảnh chân thực. Tấm nền có góc nhìn tốt, khả năng hiển thị rõ nét, tươi tắn sẽ giúp cho việc sáng tạo hình ảnh và truyền tải nội dung một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo các loại tấm nền được phát triển từ CRT đến LCD, Plasma, LED đến OLED hiện đại. Hầu hết các loại màn hình thiết kế đồ họa được các chuyên gia khuyên dùng đều là màn hình hiển thị LCD loại IPS mang đến góc nhìn rộng, màu sắc chính xác, đảm bảo hình ảnh hiển thị không bị lóe sáng. Nhờ sự phát triển của công nghệ, tấm nền LCD đã được phát triển qua các giai đoạn từ TN đến VA và tiếp đến là IPS. Ngoài ra, bạn cùng có thể tham sảo sử dụng các loại tấm nền cao cấp hơn như AH-IPS, Nano-IPS và OLED.

Dải màu rộng

Đảm bảo dải màu hiển thị sắc nét

Đảm bảo dải màu hiển thị sắc nét

Sự chuẩn xác về màu sắc sẽ giúp cho kết quả sản phẩm sau cùng có độ sai màu thấp nhất so với bản thiết kế. Quy chuẩn hiển thị màu sắc ra bên ngoài phải dựa trên những gì mà mắt người thấy được nên tấm nền màn hình là một dụng cụ quan trọng giúp bạn thể hiện ý tưởng sáng tạo hình ảnh và truyền tải nội dung. Thông thường thì tấm nền sẽ các thông số như sRGB, DCI-P3, NTSC,… thể hiện thông số dải màu của màn hình. Do đó, dải màu càng lớn, rộng thì khả năng hiển thị màu sắc sẽ càng sắc nét và không bị hạn chế. 

Độ cân chỉnh màu sắc

Đảm bảo độ cân chỉnh màu sắc

Đảm bảo độ cân chỉnh màu sắc

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một laptop màn hình chuẩn màu đó chính cân chỉnh màu sắc. Khi lựa chọn laptop, người dùng cần lưu ý độ cân chỉnh màu sắc với hai chỉ số quan trọng là Color shift và Delta E. Chỉ số Delta E sẽ có độ lệch màu sắc hiển thị với bản gốc thấp thì màu sẽ càng chuẩn. Do đó, các thiết bị có mức Delta E nhỏ hơn 2 sẽ giúp cho người thiết kế quan sát được màu sắc hiển thị trên màn hình giống với màu gốc. 

Lựa chọn laptop Acer ConcetpD 7 Ezel Pro để tha hồ sáng tạo nghệ thuật

Mẫu laptop Acer ConcetpD 7 Ezel Pro

Mẫu laptop Acer ConcetpD 7 Ezel Pro

Nói đến các dòng laptop nổi bật, chuyên được dùng để sáng tạo nghệ thuật thì không thể không nhắc đến Acer ConcetpD 7 Ezel Pro. Mẫu laptop này được thiết kế dành riêng cho các nhà designer chuyên nghiệp với những tính năng hiện đại và cấu hình máy cực khủng. Với các gam màu Adobe RGB 100% và gam màu Delta E <2 chính xác nên màu sắc nổi bật, người dùng có thể quan sát được màu sắc hiển thị sắc nét, chân thực, đảm bảo độ độ chuẩn xác màu sắc giữa bản vẽ thiết kế và sản phẩm cuối cùng. Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp kính Corning Gorilla Glass chống chói.

Máy được sản xuất với công nghệ bút vẽ mới từ Wacom EMR giúp người dùng thao tác thiết kế mượt mà, hiệu quả. Bút vẽ thần kỳ EMR sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thiết kế siêu đỉnh với 4,096 chế độ cảm ứng, không bị giật lag, tạo ra những nét vẽ mềm mại. Nhờ có ưu điểm bút vẽ tiện lợi nên người dùng có thể chỉnh sửa những feedback từ khách hàng ngay trên mà không cần giấy vẽ. Đặc biệt hơn, máy còn có nhiều tính năng hiện đại giúp cho những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được tự do sáng tạo như tính năng tạo mẫu 3D, đồ họa sắc nét, vẽ kỹ thuật số,… 

Nếu bạn là một nhà designer chuyên nghiệp thì việc sử dụng các mẫu laptop có độ chuẩn xác màu sắc cao sẽ giúp cho việc sáng tạo và thiết kế hình ảnh được thực hiện một cách dễ dàng, suôn sẻ và hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được mẫu laptop màn hình chuẩn màu tốt nhất. 

>>> Xem thêm: “Laptop màn hình chuẩn màu” có cần thiết đối với một designer?

scroll to top