Hướng dẫn lựa chọn màn hình tốt nhất cho đồ họa năm 2020

Hiện nay việc làm đồ họa có thể thực hiện trên những mẫu laptop di động, làm việc mọi lúc mọi nơi. Nhưng để thực hiện công việc đồ họa chuyên nghiệp thì máy tính để bàn luôn là lựa chọn tốt nhất. Và đặc biệt trong việc thiết kế đồ họa thì màn hình là thứ mà một người làm thiết kế cần phải chú ý đến. Với những thông tin dưới đây, sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích, những tiêu chí để tìm cho mình một màn hình tốt nhất cho đồ họa tốt nhất năm 2020 này.

3 Tiêu chí chọn mua màn hình máy tính gaming bạn nên biết

1/ Tỉ lệ màn hình

Màn hình thiết kế có  hai mẫu kích thước là 16:9 và 21:9. Và theo nhiều nghiên cứu từ trải nghiệm người dùng, với mẫu màn hình có kích thước 16:9 sẽ cho khả năng làm việc tốt hơn vì nó không quá to và dài, người nhìn có thể nhìn bao quát với khoảng cách từ 0,5 cho đến 1 mét. Do đó hãy ưu tiên lựa chọn kích thước màn hình là 16:9 thay vì 21:9 sẽ đáp ứng tốt tất cả các công việc liên quan đến thiết kế.

2/ Độ phân giải

Độ phân giải 2K trở lên sẽ tốt hơn cho nhu cầu sử dụng để chơi game

Độ phân giải 2K trở lên sẽ tốt hơn cho nhu cầu sử dụng để chơi game 

Độ phân giải sẽ cho phép hình ảnh được hiện thị rất rõ nét ở những chi tiết nhỏ nhất. Vậy với người làm đồ họa, đây là một ưu điểm hỗ trợ trong quá trình thiết kế. Với độ phân giải là Full HD, 2K và 4K thì chất lượng 2K là đủ dùng cho mọi tác vụ. Ngoài ra chất lượng 2K còn giúp trải nghiệm về game hay xem phim của người dùng được nâng lên một tầm cao mới, với chất lượng 2K này việc xem phim trên màn hình kết hợp với âm thanh chuẩn sẽ cho ra chất lượng tương đương với hình ảnh ở rạp chiếu phim.

3/ Tần số quét và thời gian phản hồi

Hai yếu tố tần số quét và thời gian phản hồi là những yếu tố mà người dùng cần chú vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chỉnh sửa hình ảnh hay render video. Với các tần số quét tiêu biểu hiện nay là 144Hz hay 240Hz sẽ mang lại cho việc thực hiện các lệnh được thông suốt, các đoạn chuyển cảnh hay chuyển layer đều được mượt mà không bị chậm hay màn hình đứng im một vài khoảng khắc. Thời gian phản hồi từ 1ms trở xuống, kết hợp với tần số quét cao sẽ giảm thiểu việc chuyển động bị chậm hay xé khung hình một cách rất hiệu quả.

Mẫu Acer Nitro VG252QX – Màn hình tốt nhất cho đồ họa

Thiết kế

Thiết kế hầm hố chuẩn gaming với màu đỏ đen nổi bật

Thiết kế hầm hố chuẩn gaming với màu đỏ đen nổi bật 

Trong phân khúc tầm trung, màn hình Nitro VG252QX đáp ứng 3 tiêu chí được liệt kê ở trên. Được thiết kế với vẻ ngoài thanh mãnh cùng với chân đến màn hình chắc chắn, giúp Nitro VG252 được nhiều người làm đồ họa ưu tiên lựa chọn.

>>> Khám phá màn hình thiết kế đồ họa chuẩn màu mới của Acer ConceptD

Cấu hình

Cấu hình mạnh mẽ, tần số quét ấn tượng sẽ giúp chơi game thoải mái hơn

Cấu hình mạnh mẽ, tần số quét ấn tượng sẽ giúp chơi game thoải mái hơn 

Không chỉ thiết kế bên ngoài đẹp mắt, mà Acer NitroVG252 còn có cấu hình phần cứng bên trong rất mạnh, được nhiều người cả game thủ và desginer đánh giá cao. Với tần số quét là 240Hz, độ phân giải ở mức vừa phảu Full HD và trang bị tấm nền màn hình IPS Fast Crystal Liquid mới nhất trong năm 2020. Giúp giảm thời gian phản hồi nhanh hơn 64% so với những phiên bản trước đây.

Khả năng hiển thị màu của Nitro VG252 đạt chuẩn 99% sRGB và đạt chuẩn hiện thị VESA Display HDR 400, độ sáng 400 nit. Với những tiêu chuẩn cao này sẽ giúp cho hình ảnh có màu sắc tươi sáng, sự hài hòa giữa các điểm sáng và tối, hình ảnh cũng từ đó chân thực hơn, hỗ trợ rất tốt cho người làm đồ họa hiện nay. 

Hãng NVIDIA đã chứng nhận Acer Nitro VG252 là màn hình tốt nhất cho đồ họa có tương thích với G-sync giúp đồng bộ hóa tần số quét đem lại hiệu quả cao và ổn định trong quá trình làm việc. Sự kết hợp giữa tần số 240Hz và độ trễ 1ms là một sự kết hợp hoàn hảo của Acer Nitro VG252.

Công cụ chia màn hình tiện ích trên Acer Nitro VG252QX 

Công cụ chia màn hình tiện ích trên Acer Nitro VG252QX

Công cụ chia màn hình tiện ích trên Acer Nitro VG252QX 

Với phần mềm Display Widget sẽ giúp việc chia đôi màn hình một cách dễ dàng, giúp làm việc đa nhiệm với nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Tạm kết lại

Việc lựa chọn một màn hình tốt nhất cho đồ họa phụ thuộc vào cấu hình tốt, khả năng hiển thị màu cao và những yếu tố quan trọng khác. Bên cạnh đó, yếu tố công nghệ cần được tích hợp trên màn hình sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc. Với các tiêu chí và gợi ý trên sẽ giúp cho bạn chọn được một màn hình làm đồ họa tốt nhất.

>> Xem thêm: Hai mẫu màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ConeptD CP1 và ConceptD CP 3.

scroll to top