Laptop mỏng nhẹ cấu hình cao – Chọn sao cho chuẩn?

Laptop mỏng nhẹ cấu hình cao, hay còn được gọi là ultrabook, là dòng sản phẩm luôn làm mưa làm gió trong cộng đồng công nghệ. Sở hữu dáng hình mảnh dẻ, nhưng sức mạnh xử lý tiềm ẩn bên trong những chiếc laptop này vẫn đủ sức đưa người dùng đến những trải nghiệm tốc hành và êm mượt nhất. Mặc dù vậy, không phải bất kỳ chiếc ultrabook nào cũng là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn, và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra người đồng hành phù hợp thông qua những chia sẻ dưới đây.

Bí quyết chuẩn chỉnh cho việc chọn mua laptop mỏng nhẹ cấu hình cao

Hiểu rõ mong muốn của mình

Nhu cầu của mỗi người là rất khác nhau, kể cả khi bạn có thuộc bất kỳ nhóm đối tượng khách hàng nào đi chăng nữa.

Ví dụ, cùng là sinh viên, nhưng sẽ có bạn yêu thích laptop có thể chơi game tốt, và ngược lại, những người dùng khác chỉ cần laptop chạy ổn và ít giật lag là được. Do đó, trước khi mua máy, bạn cần hiểu rõ mong muốn thực tế của mình để chọn được sản phẩm thích hợp.

laptop mỏng nhẹ cấu hình cao

Hãy hiểu rõ mong muốn thực tế của mình để chọn được sản phẩm thích hợp

Tìm mua sản phẩm tại những cửa hàng có tên tuổi, được đánh giá cao

Nơi mua có thể quyết định liệu bạn có thể sở hữu một chiếc laptop thực sự chất lượng. Gợi ý an toàn nhất là bạn nên tìm đến những hệ thống nhận được nhiều đánh giá tích cực, hoặc được công nhận bởi chính nhà sản xuất để có thể yên tâm chọn lựa và mua laptop.

Bên cạnh việc mua hàng tại các nhà cung cấp uy tín, bạn cũng nên cân nhắc xem thương hiệu laptop đó đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam hay chưa.

Sản phẩm chính hãng sẽ được bảo hành tốt hơn và bạn cũng sẽ ít phải lo lắng về việc chọn phải hàng giả. Một lưu ý khác là các mẫu laptop xách tay từ nước ngoài có thể gặp bất lợi về nguồn điện sạc, dẫn đến những vấn đề phiền hà khi sử dụng.

laptop mỏng nhẹ cấu hình cao

Nơi mua có thể quyết định liệu bạn sẽ sở hữu một chiếc laptop thực sự chất lượng

Đôi khi, giá cả có thể không đi cùng chất lượng

Không thể phủ nhận những mẫu ultrabook cao cấp luôn có nhiều điểm mạnh hấp dẫn, song, bạn không nhất thiết phải dùng một dòng máy đắt đỏ để có thể hoàn thành deadline thật nhanh, hoặc mở thật nhiều tab cùng lúc mà không bị đứng máy giữa chừng.

Hiện tại, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều chiếc laptop mỏng nhẹ cấu hình cao nhưng giá cả lại rất dễ tiếp cận. Một vài thương hiệu sở hữu ưu điểm này mà bạn có thể cân nhắc gồm có Acer, HP, Asus,…

laptop mỏng nhẹ cấu hình cao

Không bắt buộc phải mua máy đắt tiền để làm xong việc thật nhanh 

Xem xét kỹ về trọng lượng

Mức trọng lượng phổ biến của ultrabook thường rơi vào khoảng 1.2 kg đến 1.5 kg, tùy theo vật liệu tạo nên khung máy, cũng như các linh kiện được bố trí bên trong.

Dù những con số này tương đối lý tưởng, nhưng một số mẫu sản phẩm vẫn có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề khi mang vác trong thời gian dài. Để biết được đâu là số cân nặng lý tưởng dành cho laptop, bạn có thể thử cầm nắm laptop và di chuyển để xem chúng có thực sự gây cảm giác kém thoải mái hay không.

laptop mỏng nhẹ cấu hình cao

Bạn có thể thử cầm nắm laptop trưc tiếp để biết độ nặng thực tế của laptop

Đừng bỏ qua các chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành luôn là yếu tố quan trọng khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả laptop. Đặc biệt là khi máy phát sinh lỗi, hoặc hỏng hóc về mặt linh kiện, các chính sách bảo hành sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

laptop mỏng nhẹ cấu hình cao

Chính sách bảo hành luôn là yếu tố quan trọng khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào

Qua những chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi rất mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm đắt giá khi chọn mua laptop mỏng nhẹ cấu hình cao. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất từ chúng tôi để không bỏ lỡ những tin tức thú vị và hấp dẫn khác nhé.

>>> Xem thêm: Mẫu laptop mỏng nhẹ cấu hình mạnh từ Acer – Acer Swift 3s

scroll to top