Hai loại phí ngân hàng khách hàng thường phải chi trả vào hàng tháng

Hiện nay với nhu cầu giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và không dùng tiền mặt đang ngày càng tăng cao, thì mỗi người tiêu dùng trong chúng ta đều sở hữu ít nhất một thẻ ngân hàng. Thực tế, trong một tháng bạn đều phải chi trả rất nhiều những khoản phí khác nhau cho ngân hàng, nếu cộng lại số tiền đó có thể lên đến con số hàng triệu trong một năm. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng ngày nay sẽ có sự ưu việt hơn về những loại phí này nhằm thu hút khách hàng, dễ thấy nhất chính là ưu đãi miễn phí trong một thời gian nhất định. Vậy thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé.

Vậy thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì?

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là một hình thức thanh toán thay thế cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Thẻ ngân hàng với mục đích thanh toán các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ hay rút tiền mặt tại trụ ATM trong phạm vi tài khoản hạn mức tín dụng của thẻ và là công cụ được phát triển bởi ngân hàng, được cấp cho người dùng là chủ thẻ.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Hiện nay thẻ ngân hàng có 3 loại đó là:

Thẻ tín dụng: là loại thẻ thực hiện phương thức thanh toán trước, trả tiền sau, ngân hàng sẽ ứng trước một khoản để chi trả cho người dùng.

Thẻ ghi nợ: là phương thức thay thế tiền mặt phổ biến nhất hiện nay. Loại thẻ ghi nợ dùng trong thanh toán nên với quy định người dùng không thể chi tiêu vượt quá số dư hiện có, trong thẻ có bao nhiêu thì người dùng chỉ có thể sử dụng bấy nhiêu.

Thẻ trả trước: đây là loại thẻ người dùng được sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hàng hóa với số tiền có trong thẻ. 

Hai loại phí người dùng thường phải chi trả cho ngân hàng vào hàng tháng

Phí duy trì tài khoản 

Phí duy trì tài khoản được hiểu là khoản phí dịch vụ khi số dư hiện tại của người dùng ít hơn so với số dư tối thiểu mà ngân hàng quy định. Đối với ngân hàng nội địa mức phí này sẽ dao động từ 5.000 – 15.000 đồng và đối với những ngân hàng quốc tế thì mức phí này sẽ cao hơn. Người dùng cũng có thể tránh khoản phí này bằng cách luôn đảm bảo số dư tối thiểu của tài khoản cao hơn so với mức quy định của ngân hàng.

Phí thường niên

Đối với thẻ thanh toán và thẻ ghi nợ mức phí thường niên sẽ thường dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/năm, đối với thẻ tín dụng hoặc thanh toán quốc tế sẽ rơi vào mức 100.000 – 500.000 đồng/năm. Ngoài ra, với các hạng thẻ cao cấp hơn thì mức phí thường niên có thể lên đến hàng triệu đồng, tùy theo những đặc quyền mà chủ thẻ được hưởng.

TNEX – Ngân hàng miễn hoàn toàn các loại phí phát sinh

Vậy TNEX là gì?

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam và được ứng dụng các công nghệ điện tử hiện đại. Ngân hàng dành cho cả người dùng phổ thông và chủ cửa hàng và nó sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng với TNEX App và TNEX Merchant App. Với một sứ mệnh đem lại giải pháp tài chính tối ưu nhất, ứng dụng TNEX hướng đến Gen Z, TNEX hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ tài chính cho người dùng, cụ thể như:

Chuyển – nhận tiền trong và ngoài ngân hàng

Rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM trên toàn quốc

Quản lý chi tiêu tài chính

Quỹ đa năng

Thanh toán hóa đơn (điện – nước – viễn thông – card điện thoại)

Đăng ký và mở tài khoản ngay trên ứng dụng TNEX 

Nhìn chung, rất ít các ngân hàng miễn phí duy trì hoặc nếu có cũng sẽ thu các loại phí khác. Nhưng đến với TNEX thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này vì TNEX còn có chính sách hoàn toàn miễn 100% cho người dùng các phí dịch vụ ngân hàng:

Không phí chuyển tiền

Không phí rút tiền

Không phí thường niên

Không phí quản lý tài khoản hàng tháng 

Không “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác.

TNEX đánh bay mọi vấn đề về phí dịch vụ ngân hàng

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến chỉ 5 phút 

Tổng kết 

Bài viết hôm nay cũng đã giúp các khách hàng giải đáp thắc mắc về câu hỏi “làm thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng”. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một tấm thẻ chất lượng nhé.

 

 
 
scroll to top