Acer tại Việt Nam: những lợi thế và khó khăn

Việt Nam hiện nay đã không còn khan hiếm những thương hiệu công nghệ đẳng cấp quốc tế nữa, và sự cạnh tranh trên mảnh đất nhiều tiềm năng này mỗi năm lại càng thêm phức tạp. Vậy Acer, với vị thế của thương hiệu máy tính trẻ, đã áp dụng những lợi thế gì khi từng bước lan tỏa sức ảnh hưởng đối với người tiêu dùng Việt?

Đánh vào tâm lý xem trọng giá cả

Acer Việt Nam hay Acer ở bất kì đâu trên thế giới đều luôn biết cách thu hút sự chú ý của người dùng bằng những sản phẩm có giá thành thấp hơn hẳn so với các dòng sản phẩm tương đương từ những thương hiệu lớn khác. Hầu hết khi mang giá cả ra để so sánh thì ít có nhãn hàng nào có thể cạnh tranh với Acer: những sản phẩm của họ luôn được công bố đạt chất lượng ngang với dòng sản phẩm cao cấp nhưng mức giá thấp hơn từ 10 đến 40%.

Đương nhiên để đạt được mức giá này thì những chiếc máy tính của Acer sẽ có chút chi tiết thiệt thòi và phần cứng cũng giản lược hơn các hãng khác, nhưng hầu hết đều không đáng kể. Hơn nữa họ cũng chuộng việc sử dụng vật liệu ở dạng nguyên khối trong việc thiết kế vỏ ngoài, và ngụy trang nó như những kim loại cao cấp, phần nào giúp đẩy giá thành xuống. Chính nhờ lí do này mà dù ít khi được nằm trong top sản phẩm hàng đầu, nhưng Acer vẫn luôn là cái tên được nhắc đến khi cần gợi ý về phân khúc sản phẩm có giá cả phải chăng, vừa tầm: một nhu cầu chung của rất nhiều khách hàng ở phân khúc sinh viên và nhân viên văn phòng hiện nay.

Giá thành thấp luôn là một lợi thế của Acer

Chú trọng vào phân khúc khách hàng

Môt bước đi khôn ngoan của Acer khi đến Việt Nam là hãng rất chú trọng đẩy mạnh danh tiếng trong mảng công nghệ giải trí. Những chiếc máy tính dành riêng cho việc chơi game của Acer luôn nằm trong top các thương hiệu được nhắc đến trong phân khúc này, nhất là dòng sản phẩm Predator: trong những năm gần đây, mỗi khi Acer ra mắt một thiết bị mới thì cả cộng đồng đều được dịp trầm trồ trước sản phẩm của họ, đơn cử như chiếc laptop “khủng long” Predator 21X hay mới năm ngoái là Predator 9000.

Khác với các sản phẩm văn phòng phổ thông khác, ở mảng công nghệ game thì Acer lại có một sự đầu tư rất mạnh tay và không ngại đẩy giá thành lên cao, vì họ hiểu rằng người dùng khi đã muôn đầu tư thiết bị giải trí thì sẽ không ngại chi tiền cho giới văn phòng hay sinh viên. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa họ bỏ bê phân phúc phổ thông: những chiếc laptop doanh nhân của Acer vẫn gây được những ấn tượng nhất định, bằng chứng là vừa mới đầu năm nay họ đã công bố ra mắt Acer Swift 7, được dự đoán sẽ đạt đến chuẩn mực mới về độ mỏng đáng kinh ngạc của nó.

Acer cung cấp cả dòng sản phẩm chơi game

Sự cải tiến không ngừng về chất lượng

Nếu chỉ chú trọng đến việc hạ giá thành sản phẩm xuống thấp nhất có thể thì Acer đã không tồn tại ở Việt Nam lâu đến thế. Thực tế thì khi được so sánh với những thương hiệu lớn như Apple hay Lenovo thì Acer vẫn chưa thể trở thành một đôi thủ ngang tầm, nhưng họ vẫn đang từng ngày tìm cách bắt kịp các hãng bằng những cải tiến về công nghệ phần cứng

Ví dụ như khi nói đến công nghệ tản nhiệt thì Acer chưa bao giờ gây thất vọng với người tiêu dùng, những chiếc máy tính và laptop của họ luôn được đánh giá cao về khả năng làm mát và ít có vấn đề trong chuyện máy bị nóng ngay cả khi được sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Hoặc công nghệ màn hình của Acer cũng không hề thua kém bất kì ai, vì họ cung cấp đủ các lựa chọn cần thiết tùy theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ xem tài liệu, xem phim đến chơi game đồ họa nặng. Và mặc dù không quá ổn định nhưng lưu lượng pin của Acer luôn ở mức khá trở lên, thỏa được nhu cầu sử dụng máy trong thời gian dài mà không cần sạc quá nhiều. Chưa kể độ bền sản phẩm cũng được nhiều khách hàng chứng nhận, qua nhiều năm sử dụng vẫn chạy tốt mà ít khi cần đến sửa chữa.

Acer ngày càng cải tiến vê công nghệ

Vẫn còn một quãng đường dài để Acer Việt Nam có thể đưa cái tên của mình lên hàng sản phẩm được ưa chuộng nhất, nhưng với những gì mà họ đang thể hiện, đó cũng không phải là một mục tiêu quá xa vời.

Tham khảo tại đây để biết thêm thông tin về các sản phẩm laptop sinh viên cấu hình mạnh của Acer.

scroll to top