Các tiêu chí mua laptop dành cho học sinh cần phải biết

Laptop dành cho học sinh là nhu cầu ngày càng được các bố mẹ quan tâm bởi xu hướng học online. Nếu đây là lần đầu bố mẹ mua máy tính cho con, vậy cần xem xét những tiêu chí nào để chọn cho đúng? Tuy nhiên đừng lo lắng quá vì hiện nay có rất nhiều loại laptop được sản xuất từ bình dân cho đến cao cấp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố quan trọng giúp các phụ huynh tham khảo nhé.

Giá cả và thương hiệu

Laptop dành cho học sinh không quá khó chọn vì chủ yếu chỉ phục vụ cho các nhu cầu đơn giản. Bố mẹ nên quan tâm tới các loại laptop của những thương hiệu uy tín trên thị trường để có sự đảm bảo vệ chất lượng cũng như được hưởng các ưu đãi riêng.

Chọn laptop phù hợp cho học sinh nên thuộc thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng

Chọn laptop phù hợp cho học sinh nên thuộc thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng

Các loại máy tính xách tay có mức giá từ 7 đến 10 triệu hiện nay đủ để cho các em học sinh tận dụng tối đa các tính năng của một chiếc máy tính tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo các loại máy tính xách tay dành cho học sinh tại Acer Việt Nam, một trong 3 công ty máy tính đứng đầu thế giới. 

Thương hiệu Acer cung cấp nhiều dòng laptop cho học sinh với giá cả phù hợp

Thương hiệu Acer cung cấp nhiều dòng laptop cho học sinh với giá cả phù hợp

Hệ điều hành

Hầu hết các loại máy tính xách tay hiện nay đều thuộc hệ điều hành Windows 10. Vì tính dễ sử dụng, nên học sinh có thể thuận tiện trong việc cài đặt bất kỳ phần mềm học tập nào hay thậm chí là tải một vài trò chơi giải trí.

Tuy nhiên, chọn hệ điều hành nào còn phụ thuộc vào nhu cầu của cả bạn và con. Nếu muốn tập trung vào năng suất và tính dễ tiếp cận thì Window là lựa chọn hợp lý, còn nếu ưu tiên cho chất lượng màn hình và trải nghiệm đồ hoạ thì Mac OS phù hợp hơn nhưng sẽ có giá thành cao hơn Window

Hệ điều hành là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn laptop dùng cho học sinh

Hệ điều hành là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn laptop dùng cho học sinh

Bộ xử lý và RAM

Nếu các bạn học sinh chủ yếu sử dụng máy tính xách tay để làm các bài tập về nhà hay giải trí bằng các trò chơi cơ bản và dùng phần mềm nhẹ, thì bạn nên quan tâm tới bộ xử lý Intel Core i3, AMD A-series A6 hoặc AMD A8.

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều sở hữu RAM 4GB, điều này cực kì lý tưởng cho những bạn chỉ thực hiện các tác vụ hàng ngày như Microsoft Office, duyệt web và xem phim. Nếu muốn đầu tư một chiếc máy tính có thể sử dụng cho tương lai, bạn có thể quan tâm tới laptop 8GB RAM, nó sẽ giúp xử lý đa nhiệm giữa các phần mềm nặng trở nên đơn giản hơn. 

Bộ xử lý và RAM ảnh hưởng lớn tới năng suất của laptop cho học sinh

Bộ xử lý và RAM ảnh hưởng lớn tới năng suất của laptop cho học sinh

Thời lượng pin

Thời lượng pin là yếu tố không thể bỏ qua khi xem xét laptop dành cho học sinh. Pin tốt sẽ giúp cho năng suất học tập và xử lý các tác vụ dễ dàng hơn. Học sinh có thể sử dụng trong hàng giờ liền mà không cần lo sợ việc bị ngắt quãng, đặc biệt khi sử dụng máy tính ở nơi không gần nguồn điện. 

Để nhận biết được máy có thời lượng pin tốt, bạn nên xem số Cell của pin. Laptop nào có số Cell từ 4 trở lên (6-cell, 9-cell,…) thì thời lượng của pin càng kéo dài lâu. 

Tính di động và hình dáng

Sau khi đã xem xét các thông số kỹ thuật của laptop, bạn cần quan tâm tới những tiêu chí bên ngoài như kích thước, trọng lượng và màn hình. 

Một chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ đang trở thành xu hướng và sẽ giúp cho học sinh dễ đựng trong balo mà không sợ bị cồng kềnh. Nếu không có nhu cầu quá cao thì kích thước màn hình 13inch và trọng lượng từ 1,5kg đến 2kg là phù hợp. 

Độ phân giải màn hình tốt như full HD cũng sẽ hỗ trợ trong việc truyền tải chất lượng màn hình, làm tăng năng suất khi cần phải xem các video học tập, giải trí

Độ phân giải màn hình tốt giúp trải nghiệm trên laptop cho học sinh được nâng cao

Độ phân giải màn hình tốt giúp trải nghiệm trên laptop cho học sinh được nâng cao

Nếu mới bắt đầu tìm hiểu, phụ huynh có thể tham khảo gợi ý về mẫu laptop phù hợp cho con tại đây. 

Các thông tin trên đây có thể giúp ít nhiều trong việc đưa ra quyết định của phụ huynh cũng như các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm laptop dành cho học sinh. Một chiếc máy tính xách tay phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc học tập hằng ngày, đừng ngần ngại để đầu tư ngay cho mình một chiếc nhé.

scroll to top