Bone-conduction – Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng nhà soạn nhạc vĩ đại Ludwig Van Beethoven làm thế nào để thực hiện tốt công việc về nhạc mà ông yêu thích dù cho bị khiếm thính. Bí ẩn của điều này nằm ở 1 phương phức mà hiện nay được gọi là công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction). Công nghệ này cho phép truyền âm thanh qua xương sọ chứ không qua ống tai như thông thường. Vậy cùng mình tìm hiểu ngay về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương nhé!

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương 

Thường thì để tận hưởng âm thanh qua tai nghe với chất lượng tốt nhất, người sử dụng phải dùng phương pháp cách âm để giảm tối thiểu những âm thanh khác lọt vào gây ảnh hưởng. Vào những lúc như thế, mọi người sẽ khó mà trả lời điện thoại, nghe nhạc hay còn rất nguy hiểm nếu đang di chuyển phương tiện ngoài đường. Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương giúp xử lý được vấn đề này do âm thanh sẽ đi trực tiếp qua xương gò má tới những dây thần kinh chứ không đi qua màng nhĩ.

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương 

Nhà sản xuất quan tâm khắc phục vấn đề rắc rối từ đám dây nhợ thường mang tới thông qua công nghệ Bluetooth. Độ mở từ tai nghe bone conduction có thể thay đổi để thích hợp với đa dạng size đầu. Nhất là bên sản xuất cũng đã thiết kế thêm cả nút nhận, hủy và tạm dừng cuộc gọi ngay trên thân tai nghe để thuận tiện trong quá trình liên hệ qua smartphone.

Công nghệ công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương có thể được phân tích 1 cách ngắn gọn là thay vì truyền tải âm thanh dựa vào sự rung động qua không khí thì sẽ truyền tải những rung động này qua xương hàm trên và đi thẳng trực tiếp tới tai trong và não. Công nghệ này dĩ nhiên sẽ có 1 vài khuyết điểm riêng, nhưng mọi người cũng không thể phủ nhận nhiều ưu điểm mà nó đem tới.

Xem thêm: Tai nghe truyền âm qua xương có tốt không?

Tai nghe truyền âm qua xương thương hiệu Shokz

Sau thời gian dài nghiên cứu, Shokz đã cho ra thị trường đa dạng mẫu tai nghe bone conduction có thiết kế bắt mắt và siêu mỏng nhẹ như OpenRun. Đây là sản phẩm hỗ trợ nghe nhạc khi tập luyện thể thao hay đi bộ mà hiện nay được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Tai nghe truyền âm qua xương – OpenRun Pro của thương hiệu Shokz được sản xuất từ chất liệu titan cao cấp có trong lượng nhẹ 26g và độ bền cực kỳ tốt nhờ lớp Silicon bao phủ bên ngoài vành tai nghe. Vậy nên nó giúp người sử dụng dễ dàng dùng tai nghe trong suốt thời gian dài đi bộ mà vẫn vô cùng thoải mái, không gây ra tình trạng khó chịu cho tai. 

Tai nghe mở OpenRun của Shokz được thiết kế hai màu xanh và đen. Tai nghe này có sở hữu điểm nổi bật chính là phần thiết kế của các nút ấn điều khiển lớn giúp người sử dụng thoải mái thao tác như phát, tạm dừng hay skip. 

Bên cạnh đấy các nút này lại dễ bấm để người dùng nhanh chóng thực hiện các tính năng cao cấp hơn như giữ các cuộc gọi, chuyển hướng cuộc gọi với nhau. 

OpenRun đã được thiết kế thêm Bluetooth

OpenRun đã được thiết kế thêm Bluetooth

Để cho việc kết nối thiết bị nhanh chóng hơn, tai nghe Shokz OpenRun đã được thiết kế thêm Bluetooth 5.1 (Bắt được khoảng cách 10m) để giúp mọi người điều khiển tai nghe thông qua laptop, smartphone khi đang di chuyển mà không bị mất nhiều thời gian hay phức tạp trong các thao tác thực hiện. 

Một điểm nhấn khác biệt nữa trong thiết kế của chiếc tai nghe OpenRun chính là ở thiết kế hình dáng trông như đeo kính ngược khác biệt hoàn toàn với những chiếc tai nghe thông thường. Hiện nay, OpenRun đang được đông đảo rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn, nhất là những vận động viên hay người yêu thích thể thao.

Kết luận

Bài viết trên là chia sẻ về chủ đề công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương cũng như sản phẩm OpenRun của thương hiệu Shokz. Mong rằng mọi người sẽ có thêm những thông tin hữu ích về loại tai nghe đang vô cùng hot trên thị trường này. Chúc mọi người ngày mới vui vẻ nhé!

scroll to top