3 mẹo giúp bạn trong cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại

Chụp và chia sẻ ảnh là một thú vui của hầu hết người dùng điện thoại thông minh. Đặc biệt là giới trẻ, những người hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội thường thể hiện sự sáng tạo và con mắt thẩm mỹ của mình bằng cách thêm nhiều hiệu ứng, bộ lọc hay sticker vào ảnh. Một trong những hiệu ứng phổ biến nhất là làm mờ hậu cảnh hoặc làm mờ hậu cảnh, mang lại cái nhìn chuyên nghiệp, cảm giác “rất DSLR” cho bức ảnh mà không cần sử dụng máy ảnh đắt tiền. Với 3 mẹo sau đây được vivo bật mí, cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại sẽ cho bạn có được kết quả tốt nhất.

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại với 3 mẹo căn bản

Mẹo 1: Khoảng cách phù hợp giữa chủ thể và hậu cảnh

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt chế độ làm mờ hậu cảnh hoặc bokeh. Chế độ này có thể được tìm thấy trực tiếp trên màn hình camera của ứng dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn hoặc trong một ứng dụng khác từ bên thứ ba. Nếu bạn không thể tìm thấy một chức năng bokeh, bạn có thể sử dụng chế độ portrait. Để xác định hoảng cách giữa hậu cảnh và chủ thể, bạn có thể cầm điện thoại thông minh ra sau tay. Điều này giúp nó hoạt động dễ dàng hơn bằng cách tăng khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh. Mọi thứ trên hai mét là lý tưởng.

Hơn nữa, khoảng cách từ nhiếp ảnh gia đến chủ thể chính nên từ 50 cm đến 2 mét là lý tưởng để chụp chân dung. Khoảng cách này có thể lớn hơn một chút đối với các điện thoại thông minh có thêm một ống kính viễn vọng cho chế độ chân dung.

 Ảnh chụp được làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại

 Ảnh chụp được làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại

Mẹo 2: Để ý các chi tiết trong suốt như mắt kính, ô cửa sổ…

Mặc dù hiệu ứng bokeh kỹ thuật số ngày càng tiến gần hơn với tiền thân quang học của chúng, nhưng vẫn có những “cạm bẫy” điển hình không thể làm mờ được. Các đối tượng trong suốt sẽ đặt ra cho bạn vấn đề lớn nhất. Cho dù đó là kính đeo mắt hay kính từ ô cửa sổ, camera của điện thoại thông minh thường nhóm chúng với tiền cảnh. Và thật không may, độ mờ sẽ không được áp dụng cho nội dung nền ở phía bên kia của kính. Tốt nhất là tránh có các vật thể trong suốt ở tiền cảnh bên cạnh chủ thể của bạn.

Cẩn thận với kính khi áp dụng cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại

Cẩn thận với kính khi áp dụng cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại

Mẹo 3: Lựa chọn nền chính xác

Hy vọng rằng sau khi loại bỏ một số trở ngại ban đầu, điện thoại thông minh của bạn có thể mang lại một bức ảnh bokeh rõ ràng về mặt kỹ thuật. Bây giờ điều mà vivo muốn khuyên bạn là hãy tìm một phông nền phù hợp vì sử dụng chế độ bokeh không đáng giá nếu chủ thể của bức ảnh chỉ được đặt trước phông nền màu xám, ảnh sẽ vẫn trông giống nhau và không tạo ra được hiệu ứng khác biệt độc đáo nào. 

Thay vào đó, nền với các đốm sáng đặc biệt thích hợp. Ví dụ, một chuỗi đèn hoặc cửa sổ được chiếu sáng của các tòa nhà ở xa bị mờ ảo biến thành những đốm sáng đẹp và mềm mại. Một ví dụ khác là mặt trời chiếu qua cây và cung cấp nhiều điểm sáng nổi bật nhỏ. Nếu bạn nỗ tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để có được hiệu ứng bokeh tuyệt vời.

Lựa chọn một phông nền hợp lý sẽ cho bạn một kết quả tuyệt vời

Lựa chọn một phông nền hợp lý sẽ cho bạn một kết quả tuyệt vời

Nâng tầm ảnh mờ hậu cảnh bằng điện với vivo X70 Pro

Một trong những dòng điện thoại chụp ảnh tuyệt vời nhất được vivo cho ra mắt gần đây phải kể đến vivo X70 Pro. Không chỉ đi kèm với vẻ bề ngoài sang trọng, hiện đại, X70 Pro còn được trang bị hệ thống camera đồng chế tác giữa vivo và ZEISS giống với người anh em tiền nhiệm X60 Pro. Ống kính với lớp phủ ZEISS T* mang đến những trải nghiệm “tuyệt đỉnh” cho người dùng. 

Bộ camera đồng chế tác đỉnh cao của vivo X70 Pro

Bộ camera đồng chế tác đỉnh cao của vivo X70 Pro 

Đặc biệt với công nghệ bokeh xoáy đặc trưng của ZEISS, giờ đây ảnh xóa phông làm mờ hậu cảnh chỉ còn là chuyện đơn giản. Những bức ảnh chân dung xóa phông với vùng bokeh được xoáy một cách mềm mại mà không gây ra cảm giác “hoa mắt”. Được trang bị thêm 3 phong cách xóa phông mới gồm ZEISS Sonnar, ZEISS Planar và ZEISS Distagon giúp bạn tha hồ lựa chọn phong cách yêu thích của mình. 

Hậu cảnh được là mờ cực “mịn” giúp làm nổi bật chủ thể của ảnh

Hậu cảnh được là mờ cực “mịn” giúp làm nổi bật chủ thể của ảnh

Tất nhiên, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều điều kiện thuận lợi hơn, nhưng tiếc là không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo hoặc sở hữu một chiếc máy ảnh bên mình. Tuy nhiên, vivo nghĩ rằng điện thoại thông minh luôn cung cấp những công cụ tốt hơn để có những bức ảnh đẹp. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu đến bạn những thủ thuật về cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại thông minh của mình. Hy vọng bạn có thể tạo ra cho mình những bức ảnh thật đẹp và độc đáo!

 

scroll to top