Top 5+ lý do nên sử dụng tai nghe không nhét tai

Sử dụng tai nghe đã nhiều nhưng bạn có biết hiện nay trên thị trường đang tồn tại một loại tai nghe chính là tai nghe không nhét tai, sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương để mang đến âm thanh cho người sử dụng không? Tai nghe này có rất nhiều ưu điểm so với tai nghe truyền thống. Hãy cùng mình tìm hiểu thật kĩ qua bài viết này nhé.

1. Giảm thiểu nguy cơ tổn thương tai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tổn thương tai, trong đó việc sử dụng tai nghe nhét tai có thể làm tăng nguy cơ này. Khi đặt tai nghe vào tai và đẩy sâu vào, tai nghe có thể gây áp lực lên màng nhĩ và gây ra tổn thương. Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe nhét tai trong khoảng thời gian dài cũng có thể gây ra đau và khó chịu. Với tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương không có sự tiếp xúc trực tiếp với màng nhĩ, giúp giảm thiểu nguy cơ tổn thương tai tốt hơn so với tai nghe nhét tai.

Không bị tổn thương màng nhĩ

Không bị tổn thương màng nhĩ

2. Thoải mái hơn khi sử dụng

Tai nghe không nhét tai không gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng như tai nghe nhét tai có thể gây ra. Đây là một loại tai nghe có thiết kế đặc biệt, không cần đưa vào lỗ tai mà chỉ cần đặt ở ngoài vành tai. Sử dụng tai nghe này có nhiều ưu điểm so với các loại tai nghe truyền thống. Một trong những nguyên nhân gây ra sự khó chịu khi sử dụng tai nghe nhét tai là do áp lực của tai nghe lên lỗ tai. Khi bạn đeo tai nghe nhét tai, bạn phải chọn kích cỡ phù hợp với lỗ tai của mình để có thể giữ được tai nghe ở vị trí. Tuy nhiên, việc này cũng có thể gây ra áp lực lên niêm mạc và da bên trong lỗ tai, khiến bạn cảm thấy đau, nóng và ngứa.

Ngoài ra, việc đeo tai nghe nhét tai cũng làm cho lỗ tai bị bít kín, không thoát được khí và ẩm, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển, gây ra các bệnh viêm nhiễm. Trái lại, khi bạn sử dụng tai nghe truyền âm qua xương, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề áp lực và bịt kín lỗ tai. 

Tai nghe dùng công nghệ truyền âm qua xương thiết kế mỏng và nhẹ, chỉ cần đặt ở ngoài vành tai mà không cần đưa vào bên trong. Chúng cho phép bạn thoải mái di chuyển và thay đổi tư thế mà không bị rơi hay tuột. Bạn cũng không cần phải chọn kích cỡ phù hợp với lỗ tai của mình, vì vậy có thể điều chỉnh được độ rộng và độ cong để ôm sát vào vành tai.

Cảm giác đeo dễ chịu

Cảm giác đeo dễ chịu

3. Tăng độ an toàn khi sử dụng

Không như các loại tai nghe khác, thiết kế của loại tai nghe nghe này không ảnh hưởng đến khả năng tương tác với môi trường xung quanh, cho phép người dùng nhận biết các tình huống nguy hiểm và có thể đáp ứng kịp thời. Chẳng hạn như xe cộ đang lao tới hay tiếng chuông báo động. Điều này giúp tăng độ an toàn khi sử dụng tai nghe, đặc biệt là khi người dùng đang di chuyển trên đường.

4. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Đây là sản phẩm phù hợp những người có vấn đề về tai hoặc áp lực tai như người già, trẻ em và người bị đau tai. Tai nghe sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương không phát ra âm thanh quá lớn hay quá gần ống tai, do đó không gây hại cho thính giác của người dùng. 

Tai nghe không nhét tai phù hợp với đa số mọi người

Tai nghe không nhét tai phù hợp với đa số mọi người

5. Tăng tính thẩm mỹ

Với các loại tai nghe nhét tai, người dùng thường phải đưa vào tai, khiến thiết bị trở nên khá rườm rà và không thuận tiện trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, tai nghe truyền âm thanh qua xương được thiết kế để không phủ kín toàn bộ tai người dùng, do đó, vừa đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, vừa tạo cảm giác thông thoáng và đẹp mắt. Thay vào đó, chúng được đeo phía trên tai hoặc xung quanh tai để tạo ra âm thanh stereo. Với thiết kế nhẹ và gọn, đây là tai nghe có thể mang lại sự thoải mái và thẩm mỹ hơn nhiều so với một số loại tai nghe nhét tai.

>>> Xem thêm: Khám phá sự thần kì của tai nghe sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương.

Tai nghe với thiết kế đơn giản nhưng cuốn hút

Tai nghe với thiết kế đơn giản nhưng cuốn hút

Lời kết

Tai nghe không nhét tai giúp cho tai nghe không cần đưa trực tiếp vào tai thật sự mang đến rất nhiều công dụng cho người sử dụng. Dòng này rất hợp cho các môn thể thao ngoài trời như chạy bộ, đạp xe, trekking,… Hi vọng các bạn đã có thêm 1 lựa chọn mới trong việc lựa chọn phương tiện nghe nhạc

scroll to top