Thanh toán hóa đơn online đơn giản nhưng có an toàn không?

Bạn muốn mua hàng nhưng ngại việc phải tiếp xúc với người bán trong tình hình dịch bệnh như hiện tại? Hay bạn không có thời gian để đi đến trực tiếp tại địa điểm mua hàng để thanh toán hóa đơn? Đừng lo, với những ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại, bạn đã có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn online ngay tại mọi lúc mọi nơi, cực kỳ đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu hình thức thanh toán này nhé.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến đơn giản nhưng có an toàn không?

Thanh toán hóa đơn trực tuyến đơn giản nhưng có an toàn không?

Thanh toán hoá đơn online là gì?

Đây là hình thức thanh toán mà người dùng sẽ tiến hành ngay trên các thiết bị thông minh có kết nối internet (điện thoại, máy tính,…) với các thao tác cực kỳ đơn giản trên các ứng dụng. Bản chất của việc thanh toán online chính là thay vì phải trực tiếp thanh toán bằng tiền mặt, bạn chỉ việc chuyển tiền từ tài khoản cá nhân này sang tài khoản khác bằng các thao tác được thực hiện nay trên ứng dụng.

Thanh toán online đơn giản nhưng có an toàn không?

Thanh toán bằng hình thức online đã và đang được xem là giao dịch an toàn và tiện lợi vì hệ thống bảo mật thông tin khách hàng qua nhiều lớp và nhiều cấp độ bảo mật khác nhau của hệ thống các ngân hàng như: dùng mật khẩu truy cập, tin nhắn SMS xác nhận chuyển tiền, xác nhận bằng Token, mã OTP, dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Trong đó:

  • Mật khẩu: Các ngân hàng đều có quy định đặt mật khẩu, tự động khóa nếu nhập mật khẩu sai nhiều lần.
  • Mã OTP: Khi thực hiện bất kỳ giao dịch, ngân hàng sẽ gửi mã xác thực OTP thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại để khách hàng xác nhận mới hoàn tất giao dịch.
  • Đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt : Dấu vân tay và khuôn mặt của mỗi người là khác nhau và duy nhất nên các ngân hàng đã sử dụng hình thức này nhằm xác minh danh tính và tăng độ bảo mật.

Để thanh toán hoá đơn trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng phải làm thế nào?

Để thanh toán hoá đơn trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng phải làm thế nào?

Thanh toán hóa đơn đơn giản và dễ dàng cùng TNEX

TNEX là gì?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng TNEX hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng các ứng dụng đa nhiệm và độc nhất.

Đối với lĩnh vực Ngân hàng, ứng dụng này có các dịch vụ nổi bật như:

  • Bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng nhanh chóng thông qua app. Bạn có thể thanh toán các loại hóa đơn như điện, nước, internet,… hoặc mua 3G, 4G hay thẻ cào điện thoại.
  • Thêm vào đó, người dùng có thể đăng ký làm thẻ ATM (thẻ thanh toán nội địa TNEX) online miễn phí ngay trên ứng dụng.
  • Ngoài ra còn có một số dịch vụ thông minh và tiện ích khác như Định danh điện tử, mua Bảo hiểm xe máy online.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại nhà siêu chi tiết cho người mới

Đối với mảng thuận ích sống có các tính năng nổi bật như:

  • Quỹ đa năng giúp bạn dễ dàng lập và quản lý các loại quỹ nhóm, quỹ cá nhân. 
  • Quản lý chi tiêu cá nhân giúp việc kiểm soát tài chính hay vấn đề chi tiêu, tiết kiệm,… của bạn trở nên đơn giản, gọn nhẹ, thông minh và hiệu quả hơn.
  • Ngoài ra còn có các tính năng hữu ích khác như: Theo dõi bước chân của bạn, cùng bạn rèn luyện sức khỏe mỗi ngày; Nhật ký cảm xúc giúp bạn điều chỉnh cảm xúc và cân bằng cuộc sống; Mua sắm và Trò chuyện.

Hướng dẫn cách chuyển tiền miễn phí tại TNEX

Hướng dẫn cách chuyển tiền miễn phí tại TNEX

Các bước thanh toán hoá đơn trực tuyến với TNEX

Để thực hiện thanh toán hoá đơn trên ứng dụng, trước hết bạn phải đăng ký mở tài khoản TNEX. Sau khi mở tài khoản, đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các bước sau để thanh toán hoá đơn:

Bước 1: Trên màn hình TNEX, khách hàng chọn mục “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các mục thanh toán khác nhau như Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Tùy vào nhu cầu bạn đang muốn thanh toán tiền điện hay tiền nước, hãy lựa chọn mục tương ứng.

Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”. Sau đó, nhập chính xác “ Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.

Bước 5: Khi tạo TNEX bạn sẽ được cập 2 tài khoản CASA và Energy. Bạn hãy chọn tài khoản muốn thanh toán phù hợp.

Bước 6: Tiếp theo là kiểm tra và nhập mã giao dịch/ vân tay/ khuôn mặt đã cài đặt trước đó.

Sau khi các bước thực hiện xong, màn hình sẽ hiển thị giao dịch thành công, tức là hóa đơn của bạn đã được thanh toán. Giao dịch cũng sẽ được lưu vào lịch sử của ngân hàng, do đó bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các khách hàng biết cách thanh toán hóa đơn online cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Hãy đến ngay với TNEX để được trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tại đây nhé.

scroll to top