Những điều cần biết về laptop chuyên render video tốc độ nhanh

Hiện nay, công việc render không còn dành riêng cho những nhà làm phim chuyên nghiệp nữa. Ai cũng có thể làm ra được những tác phẩm sáng tạo chỉ cần có ý tưởng và một công cụ hỗ trợ không thể thiếu chính là chiếc laptop chuyên render video tốc độ nhanh. Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc máy tính bàn hoặc laptop cũ của mình, vậy tại sao không sắm ngay cho mình một thiết bị công nghệ mới, vừa đảm bảo hiệu suất làm việc lại vừa đem đến những trải nghiệm mới, biết đâu bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm nghệ thuật để đời thì sao!

Những điều cần biết về laptop chuyên render video tốc độ nhanh - Laptop chuyên render

Những điều cần biết về laptop chuyên render video tốc độ nhanh

Những phần mềm cần sử dụng khi render video

Adobe Premiere

Adobe Premiere là một trong những phần mềm chuyên dựng video được giới thiết kế yêu thích. Phần mềm này có thể biên tập, chỉnh sửa video như thêm hiệu ứng, kỹ xảo, âm thanh,…Từ một video đơn giản, sau khi dùng xong Adobe Premiere, bạn sẽ làm ra được một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo. 

Adobe After Effects

Đây cũng là phần mềm dựng phim phổ biến khác, gây ấn tượng với người dùng nhờ những kỹ xảo tinh vi. Phần mềm này còn sở hữu nhiều công cụ hỗ trợ để làm ra những tác phẩm hay như dò tia, ép text, khối và tọa đường viền chuẩn cho những thước phim gốc. Adobe After Effects được sử dụng nhiều trong phong cách phim Animation hay Motion Graphic.

Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhờ các tính năng đa dạng của nó. Ưu điểm nổi bật của Sony Vegas Pro là khả năng tách âm thanh và thước phim để chỉnh sửa độc lập.

Davinci Resolve

Đây cũng là phần mềm chỉnh sửa video tương tự như Adobe Premiere. Với ứng dụng này, bạn có thể vừa chỉnh sửa video và đối chiếu với bản gốc. Điểm đặc biệt của Davinci Resolve là người được xem toàn bộ video đã chỉnh sửa hậu kỳ mà không cần phóng to các đoạn video đã bị loại bỏ để kiểm tra. 

Chạy mượt các phần mềm render video cần cấu hình ra sao?

Chạy mượt các phần mềm render video cần cấu hình ra sao? - Laptop chuyên render

Chạy mượt các phần mềm render video cần cấu hình ra sao?

>>>Laptop render video tốc độ nhanh – trợ thủ đắc lực của marketer, youtuber

Ly do mà các nhà các youtuber và marketer cần sử dụng laptop chuyên render để thực hiện công việc bởi render video đòi hỏi chạy nhiều phần mềm cùng một lúc, bộ vi xử lý phải mạnh mẽ thì đảm bảo đa nhiệm mượt mà. Bên cạnh đó, trong quá trình render video thì những yêu cầu về màu sắc và hình ảnh cũng phải đạt chuẩn. Nếu bạn muốn mua một chiếc laptop chuyên render thì hãy xem xét kỹ các tiêu chí sau đây:

Vi xử lý mạnh mẽ

Để quá trình render video trở nên nhanh chóng thì cần phải có một CPU mạnh mẽ. Cấu hình tốt nhất dành cho laptop chuyên render video chính là chip dành riêng cho đồ họa. Những dòng chip khá phổ biến hiện nay như Core i7, i9 hay AMD Ryzen 7, 9 – đủ mạnh để đáp ứng mọi yêu cầu công việc. Đây là những loại chíp có tốc độ xử lý nhanh và khả năng làm việc đa nhiệm tốt. Nếu xét về khả năng dựng phim 4K hoặc 8K thì dòng chip Core i7 hoặc i9 sẽ tốt hơn so với AMD. 

Card đồ họa 

Khi chọn card đồ họa bạn cũng nên chú ý đến GPU. Hai loại GPU được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế đồ họa là NVIDIA Geforce hoặc NVIDIA Quadro. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ kết xuất đồ họa, hãy ưu tiên NVIDIA Quadro, còn nếu bạn muốn dùng loại GPU cho các laptop gaming thì nên ưu tiên chọn NVIDIA Geforce.

Hai loại GPU được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế đồ họa là NVIDIA Geforce hoặc NVIDIA Quadro - Laptop chuyên render

Hai loại GPU được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế đồ họa là NVIDIA Geforce hoặc NVIDIA Quadro

RAM và ổ cứng

Quá trình render video cần một lượng RAM khá lớn để thực hiện đa nhiệm một cách mượt mà. Có thể chọn dung lượng RAM từ 16GB – 32GB là tối ưu nhất cho việc chạy mượt các phần mềm dựng phim như Adobe Premiere, Adobe After Effect… Dung lượng bộ nhớ càng cao, băng thông tốt sẽ hỗ trợ CPU làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, đừng quá tham mà chọn  thông số Bus của RAM vượt quá khả năng hỗ trợ của CPU 

Bên cạnh RAM, bạn cũng nên quan tâm đến ổ cứng. Hiện nay ổ cứng được dùng nhiều là ổ cứng SSD và HDD bởi có dung lượng lớn để đảm bảo việc lưu trữ và chạy mượt mà, không bị nóng. Tuy nhiên, để so sánh thì ổ cứng SSD tốt hơn so với ổ cứng HDD bởi khả năng lưu trữ. Bên cạnh đó, những chiếc laptop phục vụ công việc thiết kế đồ họa cần đảm bảo màn hình hiển thị chuẩn màu với dải màu rộng, sai số nhỏ. 

Hiểu được những yếu tố cần thiết của một chiếc laptop chuyên render sẽ giúp bạn có nhận định tốt hơn trong việc tìm mua laptop cho riêng mình. Nếu bạn đang kiếm tìm một mẫu laptop thiết kế và render sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp, hệ sinh thái Acer ConceptD là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. 

>>> Vì sao designer cần sở hữu laptop chuyên render?

 

scroll to top