Một số tiêu chí cần có khi mua laptop thiết kế đồ họa 2D

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ nhiều lứa tuổi khác nhau. Để bắt đầu bước chân vào ngành thiết kế đồ họa thì laptop là một thứ không thể thiếu. Hầu hết công việc mà bạn cần làm đều sẽ được thực hiện trên laptop. Từ lấy ý tưởng đến thiết kế, chỉnh sửa. Laptop càng tốt thì hiệu quả công việc càng cao và ngược lại. Do đó, khi chọn mua laptop bạn phải lưu ý không chỉ là ổ cứng, RAM mà còn phải lưu tâm đến màn hình của chiếc laptop mà bạn sắp sở hữu. Sau đây sẽ là những tiêu chí khi chọn mua laptop thiết kế đồ họa 2D cần có.

1. Màu sắc hiển thị

Đối với dân thiết kế đồ họa, màu sắc là điều cực kì quan trọng quyết định sự thành bại của một sản phẩm. Tức là sản phẩm mà bạn thiết kế nên như là poster, template Instagram, dù là sản phẩm trình chiếu trên social media hay là dùng để in ấn thì màu sắc trên màn hình hiển thị của bạn với thực tế phải luôn luôn giống nhau và đúng với yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý khi chọn laptop đồ họa

Lưu ý khi chọn laptop đồ họa

Màu sắc lệch lạc ảnh hưởng nhiều đến thông điệp mà nhãn hàng hướng đến, ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc tốn nhiều công sức của bạn. Vì vậy, một chiếc laptop luôn phải đảm bảo phản chiếu màu sắc chuẩn xác nhất có thể. 

Khả năng tái tạo màu hay nhận diện màu sắc này đề cập đến việc máy tính có thể cho ra màu sắc giống bao nhiêu % so với bức ảnh thật khi chụp và đem lên chỉnh sửa. % khả năng hiển thị dài màu sRGB càng cao thì độ hiển thị màu sắc càng tốt. Khi lựa chọn laptop, hãy chọn những chiếc laptop có khả năng hiển thị cao như 102% hay 115%, chắc chắn hình ảnh mà bạn nhận được sẽ có màu sắc chuẩn hơn rất nhiều. 

2. Độ phân giải

Màn hình phản chiếu hình ảnh sắc nét cũng là điều quan trọng. Nó đem đến cho bạn một trải nghiệm làm việc rất tốt và có hiệu quả cao. Độ phân giải cao thì hình ảnh hiển thị càng rõ nét. 

Hiện nay màn hình có độ phân giải cao nhất thị trường là 3840×2160 pixel (UHD) với màn hình 4K. Với màn hình 2K thì độ phân giải sẽ là 2560×1440 pixel (WQHD) và 1920×1080 pixel với chất lượng màn hình là Full HD. Màn hình có độ phân giải tốt nhất, được lựa chọn nhiều nhất là loại màn hình 2K. 

3. Kích cỡ và tấm nền màn hình

Một chiếc laptop với kích thước lớn vừa phải sẽ cho bạn không gian làm việc rộng rãi, tầm nhìn ổn định, đủ độ nét nhưng không quá cồng kềnh trong quá trình di chuyển đến bất cứ nơi nào của bạn. Với màn hình dành cho thiết kế đồ họa hiện nay, kích thước màn hình đạt tiêu chuẩn là từ 24 cho đến 27 inches. Tùy theo nhu cầu cũng như túi tiền mà lựa chọn kích thước phù hợp.

Chọn kích cỡ màn hình phù hợp

Chọn kích cỡ màn hình phù hợp

Tấm nền màn hình là một tấm phẳng có chứa các tinh thể lỏng, chúng đảm nhiệm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh, màu sắc khác nhau khi dòng điện tác dụng vào. Vai trò của tấm nền rất quan trọng  nó quyết định màn hình thể hiện được bao nhiêu màu, độ chính xác và tươi sáng ra sao, tốc độ làm mới như thế nào… 

Tấm nền màn hình là yếu tố mà các designer không thể bỏ qua khi lựa chọn laptop. Hiện nay có 3 loại tấm nền màn hình phổ biến là TN (Twisted Nematic), VA (Vertical Alignment), IPS (In-Plane Switching). Dành cho việc thiết kế đồ họa thì IPS là loại tấm nền màn hình phù hợp nhất. 

IPS sẽ cho các nhìn rõ các điểm màu sáng tốt, giảm tối thiểu tình trạng loạn màu hay bị loang màu giữa các phần sáng và tối trong hình ảnh. Đồng thời giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính không bị chói, lóa dù để ở góc độ nào. 

4. Thiết kế đồ họa 2D với ConceptD 7 Ezel Pro

Hiện nay, mua laptop thiết kế đồ họa 2D với màn hình có thể đáp ứng được các tiêu chí có mặt trên thị trường rất nhiều. Trong đó, loại laptop mới nhất, hiện đại nhất và đáp ứng được mọi nhu cầu của các nhà thiết đồ họa phải kể đến đó là Laptop Acer ConceptD 7 Ezel Pro.

ConceptD 7 Ezel Pro giúp thiết kế ấn tượng hơn

ConceptD 7 Ezel Pro giúp thiết kế ấn tượng hơn

Laptop này từ đầu đến chân từ trong ra ngoài, từ ổ cứng đến màn hình đều có thể đáp ứng được yêu cầu của dân thiết kế đồ họa. Màn hình chuẩn màu xoay 360 độ tích hợp với bút cảm ứng cực kì nhạy bén có thể thay thế sổ vẽ hay máy tính bảng. Sản phẩm này nằm trong ConceptD dành riêng cho việc thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác trong bộ sưu tập này. 

Hi vọng rằng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp bạn tìm mua laptop thiết kế đồ họa 2D ưng ý. Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả.

 

scroll to top