Một số lưu ý khi mua laptop dành cho coder

Với những bạn chuẩn bị bước chân vào con đường lập trình thì việc mua cho mình một chiếc laptop làm bạn đồng hành là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc laptop tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bản thân là một điều không dễ dàng. 

Vậy, khi chọn mua laptop dành cho coder, tạo chương trình cũng như chạy chương trình cần lưu ý gì? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua laptop dành cho coder

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại laptop với chức năng cũng như phân khúc giá khác nhau. Từ rẻ đến đắt giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như kinh tế. Để lựa chọn được một chiếc laptop viết code, lập trình tốt bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây.

CPU (bộ vi xử lý)

Để viết code và chạy chương trình một cách mượt mà thì laptop phải có cấu hình mạnh. Tối thiểu phải chip vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8 trở lên mới đảm bảo được tính mượt, không giật lag trong khi chạy chương trình lập trình.

Lưu ý khi chọn laptop cho coder

Lưu ý khi chọn laptop cho coder

Bộ nhớ RAM

Nếu chỉ viết code đơn giản với những game nhẹ tốn ít dung lượng thì chỉ cần bộ nhớ RAM khoảng 8GB. Nhưng đối với lập trình những trò chơi hành động, online, AR, VR thì tối thiểu bộ nhớ RAM phải là 16GB mới đáp ứng được nhu cầu của các coder.

Ổ cứng

Có hai loại ổ cứng hay được sử dụng đối với cấu tạo của các laptop là SSD và HDD. Trong trường hợp chọn laptop để lập trình thì khuyến cao nên lựa chọn những laptop có sử dụng ổ cứng SSD. Bởi vì, tốc độ chạy, khởi động và tải dữ liệu được tăng một cách đáng kể.

Màn hình

Về kích thước màn hình thì kích thước bao nhiêu cũng được tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn chỉ cần lưu ý chọn màn hình có độ phân giải tối thiểu là HD để coder đọc rõ được thông tin hiện trên màn hình trong khi lập trình. 

Tuy nhiên, đối với những coder làm việc về game thì cần có màn hình có độ phân giải Full HD để màu sắc hiển thị của trò chơi được chân thực và chính xác nhất.

Bàn phím

Nên chọn những bàn phím thiết kế bằng công nghệ hiện đại để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Dựa vào những yếu tố trên, các bạn coder mới sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc laptop tốt và phù hợp nhất. Tuy nhiên đối nhiều dòng laptop những yếu tố trên sẽ có một vài thay đổi nhỏ. 

Vì vậy, bạn phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về những chiếc laptop đó. Chiếc laptop nào mà đáp ứng được toàn bộ những yếu tố trên đều sẽ là lý tưởng để lập trình và viết code.

Lập trình dễ dàng hơn với Acer Aspire 7

Thông số cơ bản của Acer Aspire 7 như sau:

  • CPU: Intel® Core™ i5-10300H, 2.5 GHz
  • RAM: 8GB DDR4 Memory, nâng cấp tối đa 32GB
  • Ổ cứng: 512GB PCIe NVMe SSD (nâng cấp tối đa 1TB SSD)
  • Màn hình: 15.6″ FHD IPS Slim Bezel
  • Card màn hình: NVIDIA® GeForce® GTX 1650 with 4GB GDDR6 memory
  • Kích thước: 363.4 (W) x 254.5 (D) x 22.9 (H) mm, 2.15kg

Acer Aspire 7 giúp lập trình nhanh, không giật lag

Acer Aspire 7 giúp lập trình nhanh, không giật lag

Dòng Acer Aspire không những có cấu hình mạnh giúp các bạn sinh viên chơi được những tựa game nặng giải trí sau giờ học căng thẳng. Hơn nữa còn là công cụ học tập tốt nhất dành cho những nhà lập trình viên tương lai. 

Máy được cấu tạo bởi chip Intel Core i5 nên hoạt động và chạy chương trình lập trình rất mạnh mẽ và mượt mà. Kết hợp với Card đồ họa SSD NVIDIA GTX1650Ti 4GB DDR 6 phiên bản nâng cấp năm 2021.

Đây vừa là laptop vừa có thể lập trình vừa có thể chơi game tốt nhất phân khúc. Không chỉ vậy, phiên bản này còn mang thiết kế mới gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Viết code dễ dàng hơn với Acer Aspire 7

Viết code dễ dàng hơn với Acer Aspire 7

Ngoài ra, Acer đang có dịch vụ bảo hành 3S1 dành cho các bạn tân sinh viên khi lựa chọn mua Acer Aspire 7.  Duy nhất tại Việt Nam, những dòng sản phẩm cao cấp như Acer Aspire 7 sẽ được kiểm tra, bảo hành và gửi lại khách chỉ trong thời gian ngắn khoảng 03 ngày (72 giờ) bao gồm cả thứ 7, Chủ nhật. 

Trên đây là những thông tin và lưu ý quan trọng khi mua laptop dành cho coder. Đồng thời, cũng giới thiệu cho bạn về thông tin của chương trình bảo hành 3S1 của Acer. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được chiếc laptop phù hợp với mình.

 

scroll to top