Mách bạn cách quay slow motion đơn giản và tuyệt đẹp

Làm những video vui nhộn, thú vị đã và đang trở thành một trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Mọi khoảnh khắc hay hành động diễn ra nhanh thực sự được điện thoại di động ghi lại ở dạng chuyển động chậm, tạo nên những hiệu ứng chuyển động chậm đầy nghệ thuật và hấp dẫn. Do đó, người dùng có thể thấy chuyển động của các cảnh và sự kiện trong video chậm hơn bình thường. Hãy cùng tìm hiểu cách quay chuyển động chậm đơn giản và tuyệt đẹp với điện thoại vivo

Tìm hiểu về chế độ quay slow motion

Chế độ quay slow motion được nhiều bạn trẻ yêu thích

Chế độ quay slow motion được nhiều bạn trẻ yêu thích

Slow motion là đặc điểm chung của các thiết bị di động đời mới giúp người dùng ghi lại mọi khoảnh khắc trong bản trình chiếu với tốc độ chậm hơn nhiều so với thực tế. Khi quay video ở chế độ này, người dùng sẽ thấy rõ hơn những thao tác nhanh mà mình không kịp xem. Công nghệ chụp liên tục tốc độ màn trập nhanh của chức năng này có thể chụp một loạt ảnh nhanh với tốc độ 120 khung hình / giây. Hiệu ứng chuyển động chậm tạo ra nhiều bản sao của mỗi khung hình trong quá trình xem lại, giúp bạn quan sát chuyển động mượt mà của cảnh và những khoảnh khắc nghệ thuật đẹp mắt. 

Hướng dẫn cách quay video slow motion trên vivo V21 5G

Quay video slow motion bằng điện thoại vivo V21 5G

Quay video slow motion bằng điện thoại vivo V21 5G

Có thể nói vivo V21 5G là mẫu điện thoại xuất sắc tích hợp đầy đủ các chức năng hiện đại và dẫn đầu xu hướng công nghệ hiện nay. Người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại này để quay video chuyển động chậm một cách tiện lợi với chất lượng hình ảnh rõ nét và chân thực. Để bắt đầu quay video chuyển động chậm, bạn cần khởi động camera của điện thoại và kéo thanh công cụ sang bên phải và nhấp vào “More”. Lúc này, bảng tính năng chụp sẽ hiện lên, bạn cần chọn vào tính năng “Slo-mo” có biểu tượng ba vòng tròn nhỏ lòng vào nhau phái bên phải giao diện màn hình hiển thị. Tiếp đến, bạn giữ máy ảnh cố định và nhấn quay để ghi lại mọi chuyển động của cảnh vật. 

Để có được phong cách quay slow motion đạt chất lượng hình ảnh ổn định, bạn cần phải chuẩn bị và chọn góc máy kỹ càng trước khi bắt đầu quay. Sau khi ghi lại khoảnh khắc mong muốn, video sẽ xuất hiện trong thư viện ảnh. Người dùng chỉ cần tìm kiếm để xem kết quả của mình và quay lại

Hướng dẫn quay video slow motion đơn giản trên điện thoại vivo V21 5G

Hướng dẫn quay video slow motion đơn giản trên điện thoại vivo V21 5G

Ngoài chức năng quay slow motion, vivo V21 5G còn được tích hợp thêm công cụ hỗ trợ điều chỉnh độ phóng đại lên gấp 2 lần, giúp video trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Trong trường hợp bình thường, tốc độ khung hình trên giây của vivo V21 5G sẽ mặc định trong khoảng 25-30 giây và người dùng có thể tùy chỉnh khi cần thiết. Sau khi thực hiện quay video chuyển động chậm, người dùng có thể tắt chuyển động chậm bằng cách nhấn vào dấu x ở giữa giao diện camera để quay lại chế độ chụp ảnh hoặc quay bình thường. Do đó, bạn có thể kết hợp chúng để tạo ra nhiều video thú vị hơn.

Những lưu ý để khắc phục lỗi của video quay slow motion 

Sử dụng chân máy để quay slow motion

Sử dụng chân máy để quay slow motion

Khi quay video chuyển động chậm, máy ảnh tạo ra và ghi lại một lượng lớn dữ liệu, có thể gây ra chất lượng hình ảnh mờ hoặc làm cho hình ảnh tối hơn so với ở chế độ quay bình thường. Nguyên nhân là do tác dụng của việc tăng tốc độ FPS. Khi quay video ở chế độ chuyển động chậm, cửa trập máy ảnh sẽ mở và đóng nhanh để chụp nhiều ảnh, làm cho lượng ánh sáng đi qua tương ứng càng ít. Do đó, các hình ảnh, video thu được thường bị tối hay thậm chí là bị nhiễu. 

Và để những tình trạng đó không diễn ra nữa thì khi quay video slow motion, bạn cần chuẩn bị dụng cụ chống rung để giữ chân máy ảnh ổn định và giảm độ rung, từ đó góp phần làm giảm kết quả mờ trong ảnh. Phương pháp này cũng có thể giúp bạn dễ dàng quan sát hình ảnh thu được trên khung quay cố định.

Nếu làm theo những hướng dẫn ở trên thì bạn có thể quay slow motion đơn giản, dễ dàng mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể có được một đoạn phim quay chậm có chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực đến từng chi tiết. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khám được cách quay slow motion tiện lợi bằng điện thoại vivo V21 5G nhé.

 

scroll to top