Lợi ích của công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Nhờ sự phát triển của khoa học mà tai nghe công nghệ dẫn truyền âm qua xương đã được ứng dụng rộng rãi và sử dụng phổ biến, đặc biệt với những người yêu thích nghe nhạc khi vận động ngoài trời. Công nghệ tai nghe này gây ấn tượng bởi cách truyền âm thanh qua rung động xương mang đến cảm giác thoải mái cho tai, phù hợp để đeo nghe nhạc khi vận động ngoài trời. Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng của công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của công nghệ tai nghe  truyền âm thanh qua xương

Ứng dụng của tai nghe công nghệ truyền âm thanh qua xương

Ứng dụng của tai nghe công nghệ truyền âm thanh qua xương

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương được xuất hiện từ những năm 1920 với nguồn gốc từ máy trợ thính và được phát triển, ứng dụng trong giới y học. Mẫu tai nghe này truyền tải âm thanh bằng các rung động qua xương hàm trên và sau đó đến tai trong. Thay vì các rung động qua không khí như tai nghe thông thương, tai nghe truyền âm thanh qua xương sẽ được đặt trên gò má người nghe và sóng âm chỉ truyền qua xương hàm rồi đến thẳng tai trong. 

Với mục đích sử dụng tai nghe để thưởng thức âm nhạc khi vận động ngoài trời thì tai nghe truyền âm thanh qua xương là một lựa chọn hoàn hảo. Chất lượng âm thanh của tai nghe vừa đủ sẽ giúp bạn thoải mái thực hiện các hoạt động thể thao, tập luyện mà không bị cồng kềnh, nặng nề. 

Có nên lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương hay không

Lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương khi vận động ngoài trời

Lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương khi vận động ngoài trời

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có rất nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế gọn nhẹ, thoải mái khi đeo trong thời gian dài và thích hợp cho việc đeo tai nghe thưởng thức âm nhạc khi vận động ngoài trời. Với mục đích sử dụng tai nghe trong lúc đang hoạt động thể thao thì tai nghe truyền âm thanh qua xương là một gợi ý tuyệt vời. Tai nghe này có cách truyền âm thanh qua xương hàm, đặt trên gò má nên sẽ không gây ra bí hay ù tai. Do đó, bạn có thể yên tâm đeo tai nghe trong một thời gian dài mà vẫn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Đặc biệt hơn, tai nghe còn cho bạn thưởng thức âm nhạc những vẫn cảm nhận được những gì đang diễn ra xung quanh. 

Khám phá mẫu tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro nổi bật của Shokz

Đồng hành cùng tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun khi vận động

Đồng hành cùng tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun khi vận động

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc khi vận động, tập luyện, Shokz đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cho ra mắt nhiều mẫu tai nghe có tiêu chuẩn về thiết kế, âm thanh và tính năng hiện đại. OpenRun Pro là một gợi ý hoàn hảo thích hợp cho những người thích thưởng thức âm nhạc và thường xuyên tập luyện thể thao. Mẫu tai nghe này được cải thiện âm thanh toàn diện, thiết kế siêu nhẹ nên phù hợp với những người có thói quen tập thể dục. 

Ấn tượng nổi bật của OpenRun Pro đó chính là thiết kế nhỏ gọn, sáng tạo với phần tai nghe hở tai được làm từ titan linh hoạt. Do đó, tai nghe chỉ có trọng lượng 29gram nên có thể đồng hành cùng bạn chạy bộ, leo núi, đạp xe mà vẫn thoải mái, nhẹ nhàng. Nhà sản xuất đã cập nhật thú vị cho OpenRun Pro với thiết kế các nút điều khiển thân thiện với người dùng. Việc dễ dàng tìm thấy các nút điều khiển hơn, nhạy và dễ bấm sẽ giúp bạn thực hiện thao tác cơ bản và tác vụ nâng cao nhanh chóng. 

Để người dùng trải nghiệm nghe nhạc tiện lợi, hiệu quả, OpenRun Pro đã được tích hợp thêm các tính năng hiện đại như khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP55. Ngoài ra, tai nghe còn sử dụng kết nối Bluetooth 5.1 giúp ghép nối với các thiết bị khác nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể chuyển sử dụng sang máy tính xách tay hay điện thoại thông minh. 

Chất lượng âm thanh của OpenRun Pro cũng được đảm bảo chân thực và sống động với công nghệ Turbo Pitch thế hệ thứ 9. Công nghệ này giúp người dùng có thể thường thức âm nhạc với chất lượng âm trầm mạnh hơn các loại tai nghe thông thường.

Việc nghe nhạc khi đang tập luyện, vận động ngoài trời đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ các sản phẩm hiện đại, thông minh như tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương để lựa chọn trải nghiệm.

>>Xem thêm: Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

scroll to top