Khám phá chế độ quay video time lapse là gì?

Quay phim tua nhanh hiện là một trong những xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi hiệu ứng độc đáo và thú vị. Với tính năng đặc biệt này, người dùng có thể tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với tốc độ tua nhanh gấp nhiều lần so với thực tế giúp người xem quan sát được quá trình chuyển động của cảnh vật một cánh sinh động. Chỉ trong tích tắc là bạn đã có thể thu được một đoạn video time lapse theo mong muốn. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người về quay video time lapse là gì? Từ đó giúp bạn sử dụng tính năng này để sáng tạo video hoàn hảo theo mong muốn. 

Tính năng quay video time lapse là gì?

Chế độ quay video tua nhanh độc đáo

Chế độ quay video tua nhanh độc đáo

Quay video time lapse là một trong những tính năng được đông đảo các bạn trẻ yêu thích với hiệu ứng tua nhanh độc đáo. Tính năng này sẽ ghi lại chuyển động của cảnh vật với tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với thực tế giúp người xem quan sát và cảm nhận được quá trình chuyển động một cách thú vị và sinh động. Tính năng này được thực hiện với chế độ chụp liên tục nhiều bức ảnh rồi ghép lại với nhau thành một video. Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo video cho người dùng, nhiều thương hiệu điện thoại đã tích hợp tính năng đặc biệt này trên các dòng smartphone. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một video có hiệu ứng tua nhanh gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Bên cạnh khả năng quay tua nhanh video, tính năng time lapse trên điện thoại vivo còn đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét với độ phân giải cao như 2K, 4K, 5K,… để bạn có thể tha hồ chia sẻ video lên các trang mạng xã hội. Mục đích của tính năng quay video tua nhanh là giúp người xem quan sát được những chuyển động của cảnh vật, khoảnh khắc nên bạn có thể sử dụng để quay những thước phim nghệ thuật. 

Hướng dẫn cách quay video time lapse trên điện thoại vivo V23 5G

Tính năng quay video time lapse trên điện thoại vivo V23 5G

Tính năng quay video time lapse trên điện thoại vivo V23 5G

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, vivo đã tích hợp thành công tính năng quay video time lapse trên các dòng điện thoại giúp người dùng có thể tha hồ sáng tạo video không giới hạn. Mới đây, vivo đã cho ra mắt mẫu điện thoại V23 5G có công nghệ chụp ảnh quay phim hiện đại giúp người dùng có thể tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Nhà sản xuất đã rất ưu ái khi cải tiến cho vivo V23 5G tới 2 camera trước có độ cảm biến 50MP, và cảm biến góc rộng 8MP mang đến khả năng chụp ảnh, quay phim chân dung rõ nét không thua kém gì cụm camera chính. Nhờ có sự cải tiến này mà người dùng có thể yên tâm chụp ảnh selfie với công nghệ làm đẹp khuôn mặt, giúp bạn xuất hiện trên ảnh với thần thái rạng rỡ và tươi tắn. Cụm camera sau của vivo V23 5G được thiết kế xếp dọc trong mô đun nổi bật và được tích hợp độ phân giải cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP cho phép người dùng chụp ảnh, quay phim trong nhiều điều kiện, hoàn cảnh với chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực. 

Lựa chọn mức tốc độ tua nhanh

Lựa chọn mức tốc độ tua nhanh

Để quay được một thước phim tua chậm độc đáo trên điện thoại, người dùng cần lựa chọn bối cảnh và khởi động camera lên để chọn chế độ Time Lapse. Sau khi đó bạn nhấn nút Quay để bắt đầu quay video và chọn thêm tính năng Góc Siêu Rộng để mở rộng khung hinh. Trong quá trình quay, bạn nên giữ điện thoại cố định để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét. Khi quay, bạn nên lựa chọn và canh chỉnh góc máy sao cho hình ảnh thu được rõ nét, không bị che khuất. Sau khi đã ghi lại những khoảnh khắc theo mong muốn, bạn nhấn nút Dừng để kết thúc quay video time lapse. Tùy thuộc vào mức độ của video mà người dùng có thể chọn mức tốc độ quay video hợp lý như 15x cho quay video giao thông, 30x cho quay đám đông di chuyển,… 

Quay video time lapse sắc nét trên vivo V23 5G

Quay video time lapse sắc nét trên vivo V23 5G

Nhờ có tính năng tua nhanh trên điện thoại mà người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc, chuyển động của cảnh vật với tốc độ nhanh hơn nhiều lần. Từ đó, người xem có thể quan sát và cảm nhận được chuyển động một cách sinh động, thú vị. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc của nhiều người về quay video time lapse là gì? 

scroll to top