Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz

Sử dụng tai nghe của Shokz khi tập luyện thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời giúp tăng độ hiệu quả khi tập. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì chắc hẳn bạn cần phải vệ sinh và bảo quản đúng cách thì mới giữ được chất lượng cho chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz để giữ được lâu bền nhất.

Cách bảo quản tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz

Tai nghe luôn chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng nên cần vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt tai nghe Shokz của bạn tiếp xúc gần với da mặt của bạn trong quá trình sử dụng, bạn có thể tự hỏi làm thế nào tốt nhất để giữ chúng sạch sẽ và vệ sinh, đặc biệt là sau khi tập luyện đặc biệt nhiều mồ hôi. Hãy xem các mẹo này về cách thức và thời điểm để giữ cho Shokz của bạn sạch sẽ.

Tất cả tai nghe Shokz đều có hộp đựng, tùy thuộc vào modem mà bạn sở hữu và nhu cầu của bạn, có một số tùy chọn lưu trữ tai nghe khác nhau khi chọn vỏ:

Hộp đựng tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz

Hộp đựng tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz

>>> Xem thêm: 3 lý do nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương

Hộp lưu trữ lớn

Hộp đựng lớn có kích thước đa dụng có khóa kéo và hộp đựng cứng bảo vệ tai nghe, phụ kiện và các vật dụng cần thiết khác của bạn. Điều này thật tuyệt vời cho tất cả các bạn yêu thích đi du lịch; bạn có thể đựng bộ tai nghe Shokz, tất cả cáp sạc và các vật dụng cần thiết khác như que thăm dầu, dây buộc tóc, đồ ăn nhẹ, v.v. 

Hộp lưu trữ nhỏ 

Nếu bạn ưa thích sự gọn nhẹ thì có thể lựa chọn hộp trữ nhỏ. Chỉ cần đặt tai nghe Shokz yêu thích của bạn (cùng với cáp sạc và nút tai của chúng) vào hộp và tai nghe của bạn sẽ được bảo vệ khỏi nhiều tác nhân khác nhau! 

Trên đây là các tùy chọn hộp đựng của bạn, và sau đây là cách giữ cho Shokz của bạn ở trong trạng thái tuyệt vời nhất. Bạn nên bảo quản tai nghe ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng từ 32 đến 113 độ F. Bảo quản tai nghe trong môi trường quá mát, quá nóng hoặc ẩm ướt trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lau chúng bằng khăn ẩm sau khi sử dụng để tránh bị hư hại do tích tụ mồ hôi, kem chống nắng hoặc thuốc trừ sâu. Sau đó, hãy nhớ lau tai nghe bằng khăn mềm và khô trước khi cất để đảm bảo không còn hơi ẩm.

Hộp tai nghe Shokz có thiết kế rất tiện lợi

Hộp tai nghe Shokz có thiết kế rất tiện lợi

Cách vệ sinh tai nghe Shokz

Dưới đây là cách vệ sinh tai nghe Shokz sau mỗi lần sử dụng để giúp tai nghe sạch sẽ và đảm bảo chất lượng:

Vệ sinh hàng ngày 

Để sử dụng hàng ngày nói chung và bảo trì Shokz tiêu chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên lau tai nghe bằng vải mềm và khô sau khi đeo hoặc tập luyện. Điều này sẽ đảm bảo bạn có được thời gian sử dụng tốt nhất và lâu nhất.

Nếu bạn vừa trải qua một chuyến chạy dài hơi và cảm thấy cần phải lau chùi kỹ càng hơn một chút thì hãy lau Shokz của bạn bằng khăn ẩm. Hãy đảm bảo rằng bạn cần phải làm khô sau khi lau xong để giúp tai nghe sạch sẽ và đảm bảo chất lượng.

Hãy vệ sinh tai nghe hàng ngày để giúp chúng luôn sạch sẽ

Hãy vệ sinh tai nghe hàng ngày để giúp chúng luôn sạch sẽ

Khử trùng

Khi đã sử dụng Shokz được một thời gian dài thì bạn nên khử trùng và làm sạch sâu tai nghe Shokz để tránh bị vi khuẩn tích tụ bên trong! Bạn nên sử dụng một miếng vải sạch và ẩm để lau Shokz của một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo để Shokz khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại hoặc sạc. Tránh sử dụng miếng tẩm cồn dùng một lần trên tai nghe Shokz, vì những hóa chất đó có thể ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước của tai nghe.

Hãy khử trùng tai nghe sau một thời gian dài sử dụng

Hãy khử trùng tai nghe sau một thời gian dài sử dụng

Kết luận

Trên đây là cách bảo quản và vệ sinh tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz để giữ được sự lâu bền và chất lượng. Hy vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng tai nghe Shokz.

scroll to top