Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì và ưu điểm vượt trội như thế nào?

Có thể nói, vivo là một trong những thương hiệu điện thoại hàng đầu hiện nay với công nghệ đột phá, dẫn đầu xu hướng thiết kế thời thượng. Điện thoại vivo luôn hoạt động mạnh mẽ, truyền tải và xử lý mọi tác vụ nhanh chóng là nhờ vào hệ điều hành tùy biến độc quyền. Vậy điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì,  có những đặc điểm và lợi ích như thế nào? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của hệ điều hành Funtouch OS trên điện thoại vivo nhé!

Tìm hiểu về hệ điều hành Funtouch OS trên điện thoại vivo 

 Giao diện tối giản và dễ sử dụng của hệ điều hành Funtouch OS

 Giao diện tối giản và dễ sử dụng của hệ điều hành Funtouch OS 

Nhờ được trang bị hệ điều hành tùy biến độc quyền Funtouch OS mà các mẫu điện thoại vivo đều có khả năng hoạt động mạnh mẽ, xử lý dữ liệu nhanh chóng, tốc độ cao. 

Đây là hệ điều hành được vivo trang bị cho hầu hết các sản phẩm hiện tại trên nền tảng Android với phiên bản mới nhất Android 11. Việc sử dụng hệ điều hành riêng biệt đã giúp các dòng điện thoại vivo V20, V21 5G có những điểm khác biệt nổi bật về tính năng so với các hãng điện thoại khác. 

Hệ điều hành Funtouch OS trên điện thoại vivo mang đến giao diện thiết kế tối giản, đẹp mắt, thay đổi được theme với nhiều chủ đề đa dạng. Đặc biệt hơn, các tính năng của hệ điều hành này còn được cải thiện tối ưu, tạo ra sự thân thiện, dễ dàng sử dụng cho người dùng. 

Một số ưu điểm điểm nổi bật của hệ điều hành Funtouch OS

Tính năng trợ lý ảo Jovi

Hỗ trợ tính năng trợ lý ảo đặc biệt

Hỗ trợ tính năng trợ lý ảo đặc biệt

Nhiều khách hàng đã thắc mắc điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì để lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Các mẫu điện thoại vivo hiện tại đều sở hữu hệ điều hành Funtouch OS độc quyền với nhiều ưu điểm nổi bật về tính năng xử lý. 

Tính năng trợ lý ảo Jovi là một tính năng cực kỳ đặc biệt chỉ có trên điện thoại vivo giúp hỗ trợ người dùng trong nhiều hoạt động mua sắm, giải trí và khả năng bảo mật. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để mua hàng qua hình ảnh. Chỉ cần chụp ảnh sản phẩm muốn mua quét qua hệ thống Jovi, trợ lý ảo sẽ lập tức trả kết quả những sản phẩm liên quan ở đâu với mức giá bao nhiêu. 

Ngoài ra, tính năng trợ lý ảo Jovi còn hỗ trợ các vấn đề chăm sóc sức khỏe như đếm bước chân đi bộ, dự báo nhiệt độ,…

Cải tiến công nghệ camera hiện đại và thời thượng

Đột phá với công nghệ camera hiện đại và thời thượng

Đột phá với công nghệ camera hiện đại và thời thượng

Việc ghi lại mọi khoảnh khắc sắc nét, chân thực đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng hỗ trợ chụp ảnh hiện đại trên điện thoại vivo. Người dùng có thể tự tin chụp ảnh những bức ảnh yêu thích trong nhiều điều kiện khác nhau, chụp ban đêm mà không bị thiếu sáng hay nhiễu nhờ chế độ Chụp đêm. 

Chế độ siêu trò chơi

 Trải nghiệm trận game ổn định với chế độ siêu trò chơi

 Trải nghiệm trận game ổn định với chế độ siêu trò chơi

Có thể nói, Siêu trò chơi là một chế độ độc quyền trên vivo được rất nhiều các game thủ yêu thích. Sau nhiều thời gian nghiên cứu, vivo đã ứng dụng tính năng tránh làm phiền khi chơi game giúp người dùng không bị làm phiền bởi các thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn làm gián đoạn trận game. 

Người dùng có thể chọn chặn cuộc gọi hay tin nhắn trên phần thanh ngang cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh việc tránh làm phiền, chế độ Siêu trò chơi còn tích hợp các tính năng nổi bật như ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ, tự động chơi khi màn hình đã tắt, hạn chế các hiện tượng giật lag máy xảy ra khi đang trong trận game. 

Chế độ Ultra Game Mode trên các mẫu điện thoại vivo luôn được cập nhật thêm nhiều tính năng mới để người dùng thuận tiện và trải nghiệm cảm giác chơi game mượt mà, ổn định.

Hạn chế xâm nhập virus

Các dòng điện thoại vivo đều có khả năng hạn chế virus xâm nhập qua các đường link, xấu, ứng dụng không  an toàn để đảm bảo bảo mật. Hệ điều hành Funtouch OS đã được tích hợp sẵn các ứng dụng từ quay phim nghệ thuật , chỉnh sửa ảnh,… nên bạn không cần phải tải thêm ứng dụng nào về máy đề hạn chế virus. 

Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn sản phẩm điện thoại ưng ý. Hệ điều hành độc quyền tùy biến Funtouch OS đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ, xử lý dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và giao diện tối giản, dễ sử dụng. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì để tin tưởng lựa chọn sử dụng điện thoại vivo nhé!

 

scroll to top