Điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào? Cách chụp màn hình vivo cực kỳ đơn giản

Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều có tính năng chụp ảnh màn hình để người dùng có thể lưu lại những hình ảnh quan trọng hay cần thiết cho công việc và giải trí. Do đó, dù người dùng đang sử dụng dòng điện thoại nào thì vẫn sẽ thực hiện được tính năng chụp màn hình nhưng sẽ có thao tác thực hiện khác nhau. Vậy điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chụp màn hình đơn giản và tiện lợi nhất.

Ưu điểm của tính năng chụp màn hình tiện lợi trên điện thoại vivo

Tính năng chụp màn hình tiện lợi trên điện thoại vivo

Tính năng chụp màn hình tiện lợi trên điện thoại vivo

Mỗi dòng điện thoại sẽ có những thao tác riêng để thực hiện tính năng chụp màn hình điện thoại. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn lưu trữ lại những hình ảnh chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội hay phục vụ cho mục đích công việc. Thông thường, hầu hết người dùng sẽ sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình để ghi lại những nội dung quan trọng hiển thị trên màn hình điện thoại. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, vivo đã trang bị tính năng chụp ảnh màn hình chất lượng sắc nét với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và tiện lợi. Để biết được điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào thì hãy cùng theo dõi các cách thực hiện dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chụp màn hình bằng điện thoại vivo cực đơn giản và tiện lợi

Chụp màn hình vivo bằng nút bấm vật lý

Hướng dẫn cách chụp màn hình vivo bằng nút bấm vật lý

Hướng dẫn cách chụp màn hình vivo bằng nút bấm vật lý

Sử dụng nút bấm vật lý là một trong những cách chụp màn hình vivo phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi thao tác thực hiện nhanh chóng và tiện lợi. Với cách này, bạn cần nhấn đồng thời phím nguồn và nút tắt âm lượng rồi thả ra là đã có thể chụp màn hình. Đây là cách chụp màn hình được áp dụng trên các dòng điện thoại vivo Y11, Y20, V20,… 

Đối với một số phiên bản điện thoại cũ hơn, có cấu tạo nút home cứng hoặc nút home cảm biến và sử dụng hệ điều hành Funtouch OS 3.1 trở xuống thì người dùng có thể nhấn cùng lúc nút nguồn và nút home để chụp màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể chụp màn hình bằng cách nhấn giữ nút nguồn để nó hiện lên các tùy chọn bên cạnh phải màn hình và nhấn chọn tính năng chụp màn hình. 

Chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ ngón tay

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ ngón tay

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ ngón tay

Có thể nói, chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ ngón tay là một trong những cách tiện lợi được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này, bạn cần phải thực hiện kích hoạt bằng cách tìm đến phần Cài đặt của máy và nhấn chọn mục System management. Sau đó, bạn cần nhấn chọn tiếp phần chức năng S-capture và cửa sổ kế tiếp sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy kích hoạt tính năng Three fingers swipe screenshot bằng cách tích vào chấm tròn bên phải. 

Sau khi đã hoàn thành xong bước kích hoạt, người dùng có thể chụp màn hình điện thoại vivo Y20 S hay vivo V15 bằng cách đặt 3 ngón tay lên màn hình và vuốt lên trên. Những phần nội dung xuất hiện trên màn hình sẽ được ngay lập tức lưu lại. Lưu ý đây chỉ là cách chụp màn hình được áp dụng trên các dòng điện thoại chạy phiên bản Funtouch OS 4.0 trở lên.

Chụp màn hình bằng tính năng chạm trên điện thoại

Hướng dẫn chụp màn hình bằng tính năng chạm trên điện thoại

Hướng dẫn chụp màn hình bằng tính năng chạm trên điện thoại

Chụp màn hình bằng tính năng chạm là cách thực hiện đơn giản nhưng trước tiên người dùng cần phải kích hoạt tính năng này trên điện thoại vivo. Sau khi vào phần Cài đặt, bạn chọn Lối tắt và trợ năng rồi chọn tiếp Chạm dễ dàng. Lúc này, người dùng cần bấm nút công tắc hiển thị tại mục Chạm để bật tính năng này. Khi hoàn tất việc kích hoạt, hình tròn gợn sóng sẽ nằm bên cạnh màn hình để bạn dễ dàng thực hiện chụp màn hình điện thoại. Khi muốn chụp ảnh màn hình, người dùng chỉ cần vuốt biểu tượng hình gợn sóng bên cạnh và nhấn chọn vào hình tròn. 

Để biết được điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào thì người dùng cần phải nắm được phiên bản smartphone mà mình sử dụng cũng như cách thực hiện đơn giản và phù hợp nhất. Khi nắm được chụp màn hình điện thoại vivo, người dùng có thể thoải mái ghi lại những hình ảnh, chi tiết thú vị để gửi cho bạn bè. Hy vọng, những chia sẻ hữu trên đây đã giúp các bạn biết hiểu được cách điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào và có cách thực hiện tiện lợi nhất nhé!

 

scroll to top