Cách xóa dữ liệu điện thoại android bị mất

Cách xóa dữ liệu điện thoại android bị mất

Điện thoại ngày nay không chỉ dùng để nghe, gọi mà còn dùng để chứa đựng những thông tin quan trọng khác. Do đó, liệu có một ngày chẳng may điện thoại của bạn bị mất thì những dữ liệu đó sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách xóa dữ liệu điện thoại android khi bị mất.

Cách xóa dữ liệu điện thoại android bị mất

Để tìm lại điện thoại android khi bị mất, việc đầu tiên bạn phải làm là đảm bảo điện thoại của bạn thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

  • Điện thoại của bạn phải là android từ 2.2 trở lên
  • Có kết nối với 3G, 4G hoặc wifi và đã bật định vị GPS
  • Đã có tài khoản Gmail trước đó
  • Ở phần cài đặt điện thoại, giao diện quản lý thiết bị android đã được bật lên

Các thao tác để tìm lại điện thoại bị mất

Tiếp theo, trên website, bạn mở ứng dụng Android Device Manager lên.

Sau đó, các bạn thao tác như các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail trùng với tài khoản trên điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Khi đã đăng nhập xong, lúc này trong danh sách thiết bị điện thoại sẽ hiển thị một loạt các tài khoản bạn đã đăng nhập. Hãy chọn ra thiết bị mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Tính năng xóa dữ liệu: Trong trường hợp xấu nhất là không thể tìm thấy điện thoại của mình thì bạn hãy dùng đến thao tác Erase để xóa toàn bộ dữ liệu tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Khi bạn chọng tính năng xóa dữ liệu từ xa, lúc này hệ thống sẽ hiện thị hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa toàn bộ dữ liệu có trong điện thoại không? Nếu bạn đồng ý xóa thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn ra khỏi máy. Nhưng theo thông báo thì bạn sẽ không thể xóa được nội dung trên thẻ SD.

Và bạn hãy lưu ý thêm rằng, nếu điện thoại của bạn không có kết nối với mạng thì việc xóa dữ liệu này sẽ được kích hoạt vào lần tới khi điện thoại bạn có trực tuyến.

Ngoài tính năng xóa dữ liệu, hệ thống còn hiển thị thêm 2 tính năng khác cho bạn lựa chọn đó là tính năng phát âm thanh và tính năng khóa điện thoại. Các bạn có thể tham khảo thêm 2 tính năng này nhé.

  • Tính năng phát âm thanh: Trong trường hợp điện thoại ở gần nơi bạn đang đứng mà bạn vẫn không thể tìm thấy, đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chỉ cần chọn tính năng phát âm thanh, smartphone sẽ ngay lập tức đổ chuông to và kêu liên tục trong vòng 5 phút cho dù điện thoại của bạn đang để ở chế độ im lặng. Lúc này, bạn chỉ cần dựa theo tiếng chuông và “lấy” lại điện thoại một cách dễ dàng.
  • Tính năng khóa điện thoại: Hãy thử cách này trong trường hợp điện thoại đang ở khá xa so với vị trí của bạn. Khi chọn tính năng này, chương trình sẽ thiết lập lại mật khẩu và điện thoại của bạn ngay lập tức sẽ bị khóa lại. Nhưng với điều kiện là điện thoại vẫn đang mở và có kết nối với 3G, 4G hoặc wifi. Lúc này, để vào được máy chỉ có nhập theo mật khẩu mới vừa được thiết lập mà thôi.

Trên đây là 3 tính năng cơ bản giúp bạn có thể tìm lại điện thoại của mình. Hãy làm theo thứ tự các bước trên để đảm bảo dữ liệu trong điện thoại của bạn được an toàn trong trường hợp bạn không tìm thấy nó nữa.

Hi vọng với hướng dẫn cách xóa dữ liệu trên điện thoại android bị mất trên thì bạn sẽ không bao giờ bị lộ thông tin cá nhân khi bị mất điện thoại nữa. Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng làm mất điện thoại của mình nhé!

 

scroll to top