Cách kiểm tra tai nghe chống nước mà cửa hàng không muốn bạn biết!

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hiện nay trong ngành công nghệ âm thanh người ta cũng đã phát triển thêm tính năng chống thấm nước và ngăn bụi để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các “gian thương” thổi phồng tính năng và đội giá lên rất cao, để tránh tiền mất tật mang, hãy cùng tham khảo những cách kiểm tra tai nghe chống nước để tránh mua lầm nhé.

Các thông số để nhận biết tai nghe bluetooth chống nước

Để biết được khả năng chống nước của tai nghe bạn phải dựa vào thông số sau ký hiệu IP, để giúp bạn dễ hiểu ở đây sẽ thay thế bằng X. Bạn có thể tìm thấy những kí hiệu này trên thông số được tin trên bao bì tai nghe

IPX0: tai nghe hoàn toàn không có khả năng kháng nước

IPX1: tai nghe có khả năng kháng nước thấp hoặc chỉ là một vài giọt nước rơi theo phương thẳng đứng

IPX2: tai nghe có khả năng khán những giọt nước rơi theo phương thẳng đứng và an toàn khi tai nghe đặt nghiêng ở góc 15 độ.

IPX3: Đối với những dòng tai nghe có ký hiệu này, tai nghe đó có khả năng kháng nước tương đối ổn, những giọt nước rơi theo ở góc 60 độ thì tai nghe hoàn toàn an toàn..

IPX4: Với chỉ số này tai nghe của bạn sẽ an toàn trước giọt phun từ mọi hướng

IPX5: chống nước phun từ vòi theo mọi hướng, nếu nước chỉ phun từ vòi khoảng 6,3mm vào thân tai nghe dù ở hướng nào cũng không ảnh hưởng.

IPX6: nếu tai nghe có hệ số này có nghĩa là có thể chịu được lực nước mạnh, ở mọi hướng và cách 12,5mm đều không hỏng.

IPX7: Với chỉ số này bạn có thể ngâm tai nghe ở độ sâu 1m và đạt đến hơn 30 phút..

IPX8: tai nghe có thể ngâm sâu dưới nước lên đến gần 2m và trong một khoảng thời gian hơn 30 phút

Các chỉ số chống bụi và chống nước của tai nghe

Các chỉ số chống bụi và chống nước của tai nghe

Ngoài chỉ số chống nước trên tai nghe thì một vài nhà sản xuất cũng tích hợp và trang bị cho các sản phẩm của mình tính năng chống xâm nhập bởi các vật rắn và thậm chí là bụi. Cùng tham khảo những chỉ số chống bụi trên tai nghe nhé:

IP0X: Không có khả năng bảo vệ tai nghe trước xâm nhập từ bên ngoài

IP1X: Bảo vệ tai nghe chống vật rắn đường kính lớn hơn 50 mm

IP2X: Bảo vệ tai nghe chống vật rắn đường kính lớn hơn 12,5mm

IP3X: Bảo vệ tai nghe chống vật rắn đường kính lớn hơn 2,5 mm.

IP4X: Bảo vệ tai nghe chống vật rắn đường kính lớn hơn 1 mm.

IP5X: Bảo vệ tai nghe chống bụi ở mức ngăn sự xâm nhập trạng thái không có chất bám gây hại

IP6X: Ngăn bụi hoàn toàn

Gợi ý mẫu tai nghe vừa chống nước vừa chống bụi cực cao từ Shokz

Bạn có biết ngoài những mẫu tai nghe chống nước, tai nghe chống bụi, chúng ta còn có dòng tai nghe được tích hợp hai khả năng là vừa chống nước và vừa chống bụi? Dòng tai nghe OpenSwim vừa ra mắt của nhà Shokz sẽ làm bạn bất ngờ với tính chống nước, chống bụi cực cao lên đến IP68. 

Tai nghe OpenSwim với các chỉ số chống xâm nhập cực cao

Tai nghe OpenSwim với các chỉ số chống xâm nhập cực cao

Được biết đây là dòng tai nghe chuyên dụng cho các kình ngư, với chiếc tai nghe này các bạn có thể thoải mái sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết, thậm chí là đi bơi. Tuy nhiên với thiết kế tối giản và tiện lợi khi sử dụng cho nên dùng sản phẩm này sẽ không hỗ trợ kết nối Bluetooth, thay vào đó là bộ nhớ 4GB với khả năng lưu trữ lên đến 1200 bài hát. Ngoài ra, đây còn là dòng tai nghe thừa hưởng công nghệ truyền âm thanh qua xương của Shokz, cho nên khi sử dụng tai nghe bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được những âm thanh xung quanh và bảo vệ thính giác tốt hơn nếu sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về các chỉ số chống bụi và chống nước của các dòng tai nghe trên thị trường. Bên cạnh đó bài viết còn mang đến cho bạn một dòng tai nghe chống nước với chỉ số IP cực ấn tượng đến từ Shokz. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn chọn được mẫu tai nghe thích hợp cho mình.

scroll to top