Cách chọn mua màn hình máy tính chơi game giá rẻ tốt nhất

Hiện nay có quá nhiều mẫu mã và sản phẩm màn hình máy tính chơi game giá rẻ nên cũng rất khó để người mua lựa chọn được màn hình tốt. Với 9 lưu ý sau sẽ giúp bạn chọn được màn hình tốt phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Cách chọn màn hình máy tính chơi game giá rẻ

1. Bề mặt màn hình

chọn mua màn hình máy tính chơi game giá rẻ

Màn hình máy tính chơi game của Acer

Có hai loại bề mặt màn hình LCD máy tính là: Màn hình gương và màn hình nhám, trong đó:

+ Màn hình gương có ưu điểm che chắn cho màn hình, và dễ vệ sinh máy nhưng lại giảm chất lượng.

+ Màn hình nhám được đánh giá cao hơn hình ảnh đẹp hơn.

Tuy nhiên bạn có thể xem thử hai loại màn hình này, để chọn theo cảm nhận của mắt bạn.

2. Độ phân giải màn hình

Độ phân giải rất cần thiết đối với mỗi màn hình LCD, nó được thể hiện qua điểm ảnh trên màn hình của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì yếu tố này rất quan trọng, bạn nên lựa chọn đỗ phân giải phù hợp để hiển thị tốt nhất trên màn hình máy tính.

3. Tốc độ làm tươi (refresh rate)

Đối với nhu cầu sử dụng đọc tin tức hay công việc văn phòng thì tốc độ làm tươi không ảnh hưởng nhiều lắm. Nhưng khi bạn sử dụng đồ họa như chơi game hoặc xem phim, tần số quét cao sẽ cho hình ảnh mượt hơn.

Nếu để refresh rate khác với 60Hz có thể màn hình sẽ gặp hiện tượng mờ hình, lúc này bạn hãy bật tính năng Auto Adjust để màn hình tự động chỉnh lại nét.

4. Thời gian đáp ứng của màn hình

Thời gian đáp ứng là thời gian bật tắt của một điểm ảnh trên màn hình (Trông giống bóng đèn). Tần số đáp ứng của màn hình LCD được tính bằng tổng thời gian một điểm ảnh sáng lên và sau đó tắt đi.

Chính vì thế đôi khi ta sẽ thấy hiện tượng màn hình mờ đi, nhiều cảnh chuyển động nhanh sẽ rơi vào trạng thái hiển thị hai màu. Để tránh tường hợ này bạn cần chọn màn hình máy tính LCD với tốc độ đáp ứng là 5ms hoặc 2ms là tốt nhất.

màn hình máy tính chơi game giá rẻ

5. Độ tương phản

Độ tương phản màn hình là sự khác biệt giữa màu trắng và màu đen, độ tưởng phản cao khả năng hiển thị sẽ tốt hơn. Trong thị trường màn hình máy tính LCD có độ tương phản từ 200:1 tới 700:1 và thông dụng trong khoảng 350:1 và 500:1. Bạn nên chọn loại có độ tương phản từ 350:1 trở lên.

6. Góc nhìn

Đây là một nhược điểm của màn hình LCD, nếu đã từng sử dụng màn hình LCD chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy khi nhìn màn hình dưới một góc nào đó (khác góc 90 độ), màu sắc trên màn hình sẽ bị biến đổi, gây bất tiện trong trường hợp có nhiều người đang cùng nhìn vào màn hình. Hầu hết các loại LCD hiện nay đều có góc nhìn khá rộng.

7. Độ sáng

Ưu điểm của màn hình LCD là sáng hơn rất nhiều so với CRT và điều này khiến cho màu sắc hiển thị cũng trở nên tươi tắn hơn. Chỉ số này thường được tính bằng đơn vị cd/m2 hoặc nits.

Thông thường độ sáng vào khoảng 500cd/m2 là vừa phải và bạn cũng không nên bỏ thêm tiền mua những loại màn quá sáng làm gì nếu chỉ sử dụng vào mục đích giải trí thông thường.

8. Đèn nền

Các loại màn hình máy tính chơi game giá rẻ LCD đều có một nguồn sáng phụ bổ trợ đặt phía sau hay còn gọi là đèn nền vì nếu không màn hình sẽ tối đen và bạn hầu như không thể nhìn thấy gì.

Hiện tại các loại màn hình LCD chủ yếu sử dụng đèn neon hoặc đèn LED. Màn hình sử dụng đèn nền LED tuy đắt hơn nhưng có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, thời gian khởi động nhanh và không bị tối dần theo thời gian như đèn neon.

9. Điểm ảnh chết

Đây có lẽ là nỗi ám ảnh của tất cả người dùng LCD. Điểm ảnh chết là điểm ảnh chỉ có khả năng hiển thị một màu nhất định trong số 3 màu cơ bản (xanh lá cây, đỏ hoặc xanh da trời).

Để nhận biết các điểm ảnh bị chết, đơn giản nhất là bạn hãy để nền đen hoàn toàn, những điểm ảnh chết sẽ trở nên nổi bật.

Những điểm ảnh chết sẽ làm cho bạn cảm thấy cực kì khó chịu, đặc biệt là ở những vị trí gần khu vực giữa màn hình.

May mắn là công nghệ sản xuất LCD hiện nay đã tiên tiến hơn rất nhiều so với trước đây nên số lượng điểm ảnh chết nếu có cũng chỉ dừng ở mức 1 hoặc 2 điểm.

màn hình máy tính chơi game giá rẻ nhất

Tạm kết

Với những kinh nghiệm được được đúc kết khi đi mua màn hình máy tính chơi game giá rẻ của dân chuyên nghiệp trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một màn hình máy tính chơi game hoàn hảo nhất có giá tốt nhất.

scroll to top