Bạn có biết những dòng Laptop chuyên render tốt không?

Bạn có từng nghe đến thuật ngữ Render chưa? Render là quá trình tạo một hình ảnh hai chiều hoặc ba chiều từ một mô hình hoặc nhiều mô hình bằng các chương trình ứng dụng thành một hình ảnh 3D, một nhân vật hoạt hình hay một cảnh phim nào đó. Bạn có đang có nhu cầu lựa chọn một chiếc laptop chuyên render để phù hợp với công việc xây dựng và chỉnh sửa video nhanh chóng hiện nay. Trong quá trình xử lý đồ họa, render là bước quan trọng nhất để tạo ra những sản phẩm chất lượng có đồ họa đẹp. Muốn render được nhanh và mượt mà thì laptop chuyên render phải có cấu hình mạnh mẽ.

Render video đòi hỏi máy tính bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố

Render video đòi hỏi máy tính bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố

Lưu ý khi chọn laptop chuyên render

Các bạn nên lựa chọn các dòng máy từ i5 trở lên, tốt nhất là i7 sẽ đủ sức chạy tốt các phần mềm này. Bạn tránh chọn những dòng sản phẩm tiết kiệm điện bởi vì hiệu năng hoạt động sẽ thấp không thích hợp cho công việc render.

>> Hãy chọn laptop chuyên làm video để không phải chờ đợi mỗi khi render

RAM từ 8GB trở lên đối với thiết kế đồ họa 2D và đối với thiết kế 3D thì bắt buộc RAM của laptop bạn chọn sẽ từ 16GB trở lên để tránh vấn đề lag hoặc bị đứng máy làm bạn tốn thời gian thậm chí phải render lại từ đầu.

Ưu tiên lựa chọn máy có Card đồ họa rời, ví dụ như: GTX từ 1050-1060 trở lên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc đồ họa, render của máy.

Lựa chọn ổ cứng SSD tăng tốc độ xử lý, đọc ghi file ảnh cực hiệu quả. Nên chọn SSD từ 512GB trở lên để chạy hệ điều hành và bộ ứng dụng thiết kế đồ họa.

Bạn đã lựa chọn card đồ họa nào cho mình?

Bạn đã lựa chọn card đồ họa nào cho mình?

Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Hình ảnh ConceptD 7 Ezel Pro chuyên thiết kế đồ họa

Hình ảnh ConceptD 7 Ezel Pro chuyên thiết kế đồ họa

Dòng thiết bị này của Acer hiện được coi là máy tính xách tay có khả năng render nhanh nhất. Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của chiếc laptop Acer này nhé. Kết hợp với màn hình 15 inch, độ phân giải 4K UHD và tấm nền IPS mang đến trải nghiệm chất lượng cao nhất. .. Đặc biệt, công nghệ chuẩn màu PANTONE với không gian màu chính xác Delta E <2 và gam màu Adobe RGB 100% đảm bảo màu sắc chính xác, sắc nét và trung thực. Để công việc thiết kế trở nên thoải mái và nắm bắt được tâm lý của khách hàng, nhà phát hành đã thiết kế sản phẩm ở 6 chế độ gấp và xoay khác nhau. Ứng dụng cho nhiều mục đích, bao gồm cộng tác, chia sẻ màn hình với đồng nghiệp và sáng tạo. Chế độ nổi được thiết kế bởi Ezel Hinge và được đảm bảo sẽ gây ra các sự cố không mong muốn với màn hình thiết bị của bạn.

Màu sắc chân thật, đa dạng

Màu sắc chân thật, đa dạng

Áp dụng công nghệ cọ vẽ mới nhất của Wacom EMR với màn hình mịn mượt cho cảm giác như đang vẽ trên giấy.

  • Intel® Xeon® W: Bộ xử lý ấn tượng giúp cải thiện hiệu suất CPU
  • Thỏa sức sáng tạo với bộ nhớ RAM lên đến 32GB
  • Ổ cứng SSD NVMe PCIe với dung lượng lưu trữ 2TB
  • Đồ họa rời rạc RTX ™ 5000

ConceptD 7 Ezel Pro với chế độ gập 180 độ

ConceptD 7 Ezel Pro với chế độ gập 180 độ

Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp và đừng quên tham khảo sản phẩm ConceptD 7 Ezel Pro.

Acer Swift 3 SF314-56G-78QS

Hình ảnh thiết kế của Acer Swift 3 SF314-56G-78QS

Hình ảnh thiết kế của Acer Swift 3 SF314-56G-78QS

Bên trên mình đã giới thiệu cho mọi người một dòng máy của Acer có khả năng render một cách hiệu quả. Tuy nhiên với thiết kế nam tính, mạnh mẽ của dòng máy Gaming thì có lẽ chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất cho chị, em phụ nữ. Do đó mình xin giới thiệu đến mọi người một dòng sản phẩm khác của Acer: Laptop chuyên render Acer Swift 3 SF314-56G-78QS.

Sản phẩm được thiết kế nhôm nguyên khối tạo sự cảm giác mỏng nhẹ nhưng vẫn chắc chắn, mọi người có thể dễ dàng mang đi làm việc ở bất cứ đâu. Màn hình khả năng chống chói nhờ công nghệ IPS giúp bảo vệ mắt cho người có nhu cầu sử dụng máy tính nhiều. Tiếp theo mình sẽ điểm qua một số điểm nổi bật về cấu hình:

  • Bộ vi xử lý Intel Core i7 với 8 nhân 4 luồng, tốc độ CPU 1.80GHz.
  • Thiết kế Card: Onboard kết hợp với trang bị Card đồ họa VGA rời.

Trang bị SSD với dung lượng 512GB PCie NVMe kết hợp với ổ cứng HDD dung lượng 2TB tạo khoảng lưu trữ vô cùng lớn tạo điều kiện cho việc render video; RAM 8GB chuẩn DDR4, tốc độ RAM 2400MHz.

Các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đọc bài và lựa chọn cho mình một chiếc laptop chuyên render phù hợp với bản thân mình nhất nhé. Trên đây là toàn bộ thông tin về các sản phẩm máy tính xách tay phục vụ công việc render, thiết kế đồ họa. Chúc mọi người nhanh tay sở hữu cho mình sản phẩm và trải nghiệm thật tốt và vui vẻ các sản phẩm đến từ Acer.

scroll to top