Acer ConceptD 500 – máy tính bàn cho dân thiết kế đáng mua nhất 2021

Thiết kế đồ họa bắt đầu trở thành những ngành học hot hit phù hợp với cả nam và nữ, do đó mà tốc độ gia nhập ngành của các nhà sáng tạo cũng rất cao. Thế nhưng, để mang đến những sản phẩm ấn tượng mang sắc thái riêng thì các anh em cần sự hỗ trợ của rất nhiều phương tiện, có thể kể đến đầu tiên là một chiếc máy tính mạnh mẽ. Và dưới đây là những kinh nghiệm xương máu khi lựa chọn máy tính bàn cho dân thiết kế năm 2021. 

Dự trù ngân sách và mục đích sử dụng

Đây là vấn đề rất quan trọng nhưng ít khi được người dùng quan tâm đến khi có nhu cầu mua máy tính để sử dụng hỗ trợ công việc. Sau khi xác định được khả năng tài chính hiện tại và nhu cầu sử dụng, khả năng phát triển công việc cho khoảng 3 đến 5 năm tiếp theo, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng những top sản phẩm phù hợp với mình hơn. 

Vai trò của bộ xử lý CPU trong máy tính bàn cho dân thiết kế

CPU là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ lượng khi chọn mua máy tính đồ họa - Máy tính bàn cho dân thiết kế

CPU là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ lượng khi chọn mua máy tính đồ họa

Là trung tâm đầu não của một chiếc máy tính, CPU đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận, chỉ thị và thực hiện các lệnh trong các chương trình. Đó là lý do mà khi bộ xử lý CPU có thông số mạnh mẽ thì các phần mềm ứng dụng cũng sẽ chạy nhanh hơn. Đặc biệt đối với người dùng chuyên mảng thiết kế đồ họa, các phần mềm sử dụng thường khá nặng thì cần phải xem xét nhiều hơn về CPU khi muốn mua một chiếc máy tính hỗ trợ hiệu quả nhất cho công việc của mình. 

Dung lượng RAM

Cho dù bộ vi xử lý CPU có mạnh mẽ đến mức nào thì vẫn có khả năng gặp vấn đề trong việc render kết xuất đồ họa hay lưu trữ dữ liệu ở bộ nhớ đệm. Do đó, để đảm bảo quá trình thực hiện các dự án sáng tạo của mình được trơn tru hơn, bạn cần để mắt đến dung lượng RAM khi lựa chọn máy tính bàn cho dân thiết kế. Lý do là hầu như mọi thao tác xử lý trên máy tính đều chiếm dụng bộ nhớ RAM, nhất là khi các designer phải làm việc thường xuyên với các phần mềm đồ họa nặng nề.

Trang bị một chiếc máy tính có dung lượng RAM lớn tối thiểu 8GB sẽ đảm bảo sự đa nhiệm và độ mượt mà khi thao tác đồ họa.

>>> Tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt

Card đồ họa đáp ứng hiển thị tốt

Card đồ họa gần như là thành phần bắt buộc của một chiếc máy tính bàn cho dân thiết kế. Đặc biệt trong trường hợp bạn đang sở hữu một màn hình máy tính với độ phân giải khủng như 4K Ultra hay Full HD, card màn hình chuyên đồ họa sẽ bổ trợ rất nhiều cho khả năng hiển thị của màn hình. Bên cạnh đó, card đồ họa cũng giúp nâng cấp khả năng xử lý các tác vụ thiết kế sáng tạo, mang đến những sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn. 

Tích hợp card đồ họa sẽ giúp chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn rất nhiều - Máy tính bàn cho dân thiết kế

Tích hợp card đồ họa sẽ giúp chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn rất nhiều

Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc đến những thông số của bộ vi xử lý CPU trước khi lựa chọn card màn hình cho máy tính để tránh tình trạng lãng phí hiệu năng. 

Cân nhắc giữa ổ cứng SSD và HDD

Bên cạnh các công cụ hỗ trợ thao tác thiết kế thì dung lượng lưu trữ những sản phẩm đồ họa cũng là yếu tố cần quan tâm. Phần lớn các sản phẩm thiết kế đồ họa đều chiếm dung lượng khá lớn ở ổ cứng, để đảm bảo nhu cầu lưu trữ, các designer cần đầu tư kỹ lưỡng một bộ nhớ có dung lượng đủ để lưu trữ.

Hiện nay, ổ cứng SSD thường được giới thiết kế ưa chuộng hơn so với HDD nhờ những ưu điểm vượt trội của mình. Cụ thể, mặc dù ổ cứng SSD có chi phí lớn hơn nhưng các designer vẫn sẵn sàng rút hầu bao đầu tư do khả năng lưu trữ, hiệu suất hoạt động, cũng như tốc độ xử lý đều tốt hơn so với HDD.

>>> Chọn mua máy tính bàn cho dân thiết kế cần lưu ý gì?

Trải nghiệm mẫu máy tính để bàn làm đồ họa Acer ConceptD 500

Năm 2020 vừa qua, Acer đã cho ra mắt hệ sinh thái ConceptD với những sản phẩm đa dạng như: laptop máy trạm, màn hình máy tính và desktop dành cho những nhà làm phim, kiến trúc sư và các designer chuyên nghiệp. 

ConceptD, hệ sinh thái mới của Acer dành tặng cho dân thiết kế - Máy tính bàn cho dân thiết kế

ConceptD, hệ sinh thái mới của Acer dành tặng cho dân thiết kế

Với cấu hình mạnh mẽ giải quyết trọn vẹn khối lượng công việc khổng lồ của các creators nhưng lại gói gọn trong một thiết kế đơn giản, hiện đại và bắt mắt, ConceptD 500 – máy tính bàn cho dân thiết kế của nhà Acer thực sự đã gây nên một cơn sốt trong giới đồ họa. 

Các thông thông số đáng chú ý của chiếc desktop thế hệ mới – Acer ConceptD 500:

  • Hệ điều hành : Win 10 Pro 
  • CPU : Intel Core i9 
  • GPU : NVIDIA Quadro RTX 4000
  • RAM : 4 thanh RAM 16GB
  • Ổ cứng SSD : 2TB

Đặc biệt, Acer ConceptD 500 còn được chứng nhận PTC ( Parametric Technology Corporation – cha đẻ phần mềm Pro/Engineer), là máy tính đáng tin cậy, có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ đồ họa thiết kế cao cấp: PTC, render kết xuất đồ họa 3D và animation tốc độ cao. 

Sở hữu nhiều cổng kết nối giúp người dùng chia sẻ và nhận dữ liệu một cách nhanh chóng, đơn giản - Máy tính bàn cho dân thiết kế

Sở hữu nhiều cổng kết nối giúp người dùng chia sẻ và nhận dữ liệu một cách nhanh chóng, đơn giản

10 cổng kết nối USB trong đó có đến 4 cổng USB Type-C gen 2 vô cùng tiện lợi của Acer ConceptD 500 hỗ trợ người dùng chia sẻ, truyền tải và nhận dữ liệu trong quá trình làm việc một cách dễ dàng mà không phải trang bị thêm những đầu nối rườm rà.

Với những đặc điểm kể trên, chiếc desktop mới nhất của hãng công nghệ Acer, ConceptD 500 xứng đáng là máy tính bàn cho dân thiết kế đáng mua nhất năm 2021.

 

scroll to top