7 cách để bạn có thể tự chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại đẹp và chất như “dân chuyên nghiệp”

Nhu cầu chụp ảnh bằng smartphone ngày càng trở nên đa dạng, không chỉ dừng lại ở những bức ảnh thông thường như chân dung, người dùng cũng đang bắt đầu tìm kiếm một phong cách chụp khó hơn cho mình, đó là chụp phong cảnh phông nền. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại để có những tấm hình ưng ý nhất nhé.

Chụp ảnh phơi sáng là gì? 

Chụp ảnh phơi sáng là chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. 

Thời điểm tốt nhất được chọn để chụp ảnh phơi sáng là vào ban đêm, thời điểm này giúp bức ảnh có chất lượng tốt hơn, rõ nét và không bị nhiễu.

Để chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại đẹp và cho ra những bức hình chất lượng nhất thì cần chú ý đến các thông số như: ISO, tốc độ màn hình trập, lấy nét.

Chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại vivo V21 5G

Chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại vivo V21 5G

Tự chụp ảnh phong cảnh phơi sáng bằng điện thoại nhưng vẫn chuyên nghiệp

Cần phơi sáng đúng cách

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn đúng chủ thể chính trên màn hình điện thoại để camera có thể xác định được độ phơi sáng phù hợp. Nếu ảnh của bạn bị thiếu ánh sáng so với các bức ảnh thông thường thì sẽ rất khó chỉnh sửa, nên tốt nhất là bạn phải xác định sẵn chủ thể hình ảnh và cách để chụp cho bức ảnh của mình.

Điều chỉnh bằng chế độ manual trên điện thoại bằng cách thủ công

Để điều chỉnh manual thành thạo bạn cần phải học cách điều chỉnh các thông số như: chỉ số ISO hay tốc độ màn trập bằng cách thủ công. 

 Chế độ chụp manual để có bức ảnh đẹp

 Chế độ chụp manual để có bức ảnh đẹp

Hãy giữ màn trập mở lâu nhất để có những bức ảnh sắc nét 

Chỉ số ISO có ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhiễu của bức ảnh vì vậy việc giữ màn trập ở lâu hơn là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có 1 bức ảnh đẹp và sắc nét ở mức phơi sáng nhất định. Vì tốc độ của màn trập càng chậm thì càng nhiều chuyển động bị mờ, do vậy kỹ thuật này thường được sử dụng cho các đối tượng tĩnh. 

Giữ cân bằng điện thoại của bạn khi chụp hình 

Bạn cần phải giữ điện thoại của mình trên 1 mặt phẳng nhất có thể bằng việc sử dụng tripod để tránh rung lắc ngay cả khi điện thoại của bạn có sẵn chế độ chống rung. Điều này sẽ làm chiếc điện thoại của bạn giữ được cân bằng, giữ được màn trập lâu hơn và giảm chỉ số ISO xuống từ đó sẽ cho ra chất lượng hình ảnh ổn định hơn. 

Tripod giúp bạn giữ cân bằng hơn khi chụp hình

Tripod giúp bạn giữ cân bằng hơn khi chụp hình

Thủ thuật cân bằng trắng (WB)

Cân bằng trắng là khả năng điều chỉnh ánh sáng tạo ra sự khác biệt giữa màu sắc tự nhiên và màu sắc “nhân tạo” để cho ra màu trắng phù hợp với cái nhìn của người xem. 

Cần hạn chế sử dụng đèn flash

Nếu bạn sử dụng đèn flash sẽ khiến cho sự vật trong ảnh bị biến dạng và màu sắc bị thay đổi, không giống với ánh sáng tự nhiên từ môi trường.

Chụp ảnh phơi sáng bằng 1 chiếc điện thoại có camera siêu “xịn” 

Để có những bức hình phong cảnh đẹp bằng phương pháp chụp hình phơi sáng cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, và đầu tiên là cần mua cho mình 1 chiếc điện thoại với 1 chiếc camera “xịn” có độ phân giải cao cũng là một phần vô cùng quan trọng giúp cho bức ảnh hoàn hảo hơn. Trên các điện thoại thuộc dòng Vivo hiện nay, đa phần đều có chức năng chụp hình phơi sáng bằng chế độ “Siêu Chụp Đêm” cùng công nghệ chống rung quang học. Ngoài ra chiếc điện thoại này còn đi kèm với công nghệ quay video ổn định kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Do đó bạn có thể tự do sáng tạo với những kiểu chụp phơi sáng của mình bằng sự trợ giúp của chiếc vivo V21 5G. Điều nổi bật nhất của chiếc smartphone này là camera sau chất lượng cao 64MP có khả năng chụp ảnh siêu sắc nét hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những bộ ảnh chất lượng và làm bạn ưng ý nhất 

Điện thoại vivo V21 5G có chế độ chụp phơi sáng

Điện thoại vivo V21 5G có chế độ chụp phơi sáng 

Trên đây là những bí kíp để các bạn có thể học hỏi khi muốn có một bộ ảnh phơi sáng đẹp nhất mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúng tôi mong rằng Bạn sẽ có những bức ảnh chuyên nghiệp nhất.

 

scroll to top