5 quy tắc nên thuộc lòng để nắm rõ cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Việc chụp ảnh phong cảnh trên smartphone không còn gì xa lạ đối với mọi người trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên làm sao để bức ảnh của bạn trở nên đẹp và có sức sống hơn thì hãy điểm qua 5 cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại dưới đây. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao thêm trình độ chụp hình bằng điện thoại của mình để có thể sử dụng khi bất cứ đâu có cảnh đẹp mà bạn muốn lưu giữ lại.

Biết lựa chọn khung cảnh phù hợp

Ống kính của bạn sẽ không biết bạn tập trung vào đối tượng nào nên để tránh bức ảnh sẽ bị rối mắt thì bạn nên lược bỏ những gì thừa thãi trong khung cảnh mà bạn chọn để người xem có thể hiểu được bạn đang muốn nhắm đến đối tượng nào là chính trong bức ảnh đó. Khi bức ảnh mà bạn đã xác định được đối tượng chính cũng làm cho người xem hiểu được chủ ý mà bạn muốn thể hiện qua đó.  

 Loại bỏ các vật thể thừa để nhắm đến đối tượng chính trong bức ảnh

 Loại bỏ các vật thể thừa để nhắm đến đối tượng chính trong bức ảnh

Loại bỏ khoảng trống trong khung hình

Khoảng trống thừa trong bức hình phong cảnh của bạn sẽ làm cho tấm hình trở nên rối và không có đối tượng chính. Việc để lại khoảng trống trên hình làm cho bức hình mất cân bằng và không được đẹp. Để loại bỏ đi các khoảng trống này bạn nên đưa máy lại gần đối tượng chính và để đối tượng mà bạn nhắm đến đứa giữa khung hình. Việc này sẽ làm bức ảnh của bạn không bị trống trải và đẹp mắt hơn, cũng từ đó bức ảnh có chiều sâu và đầy đủ hơn. 

Đưa đối tượng chính vào giữa hình để tránh những khoảng trống

Đưa đối tượng chính vào giữa hình để tránh những khoảng trống

Chú ý đến khung cảnh bầu trời. 

Chụp ảnh phong cảnh thì việc săn mây, săn nắng (hoàng hôn hoặc bình minh) đã không quá xa lạ. Nếu không chú ý đến mây trời hoặc bầu trời không có gì đặc biệt thì bức ảnh của bạn sẽ bị nhàm chán. Để tăng hiệu ứng của mây trời thì bạn nên sử lý chỉnh sửa ảnh sau khi chụp. 

 Nhấn mạnh bầu trời cũng là một cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại

 Nhấn mạnh bầu trời cũng là một cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Hãy tận dụng chế độ chụp toàn cảnh trên điện thoại 

Trên điện thoại được hỗ trợ chế độ chụp toàn cảnh thì sẽ được tích hợp thêm ống kính phụ để camera có góc chụp rộng hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thể chụp được góc ảnh rộng hơn và lấy được thêm nhiều chi tiết khác vào trong khung hình. Khi chụp phong cảnh bằng điện thoại có camera góc rộng bạn sẽ thu nhỏ được toàn thành phố vào tấm hình của mình một cách dễ dàng hơn mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Điển hình cho chiếc điện thoại sở hữu camera góc rộng “siêu đỉnh” là vivo V21 5G camera góc rộng lên đến 8 MP. 

vivo V21 5G có tích hợp camera góc rộng dễ dàng hơn cho việc chụp ảnh toàn cảnh

vivo V21 5G có tích hợp camera góc rộng dễ dàng hơn cho việc chụp ảnh toàn cảnh

Điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong bức ảnh, nó là yếu tố quyết định chất lượng của bức ảnh. Ánh sáng tự nhiên là ưu tiên hàng đầu trong cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại. Tùy từng thời điểm khác nhau sẽ có thời tiết, ánh sáng khác nhau nhưng khi chụp người ta thường chọn thời khắc hoàng hôn hoặc bình minh để có ánh sáng đặc biệt và rực rỡ nhất cho bức ảnh. Nếu ánh sáng thời điểm chụp ảnh không làm hài lòng bạn thì bạn cần chủ động điều chỉnh ánh sáng từ điện thoại của mình. 

Ánh sáng đặc biệt làm bức ảnh trở nên đặc biệt hơn

Ánh sáng đặc biệt làm bức ảnh trở nên đặc biệt hơn

Trên đây là 5 cách để bạn có thể tự điều chỉnh khi chụp phong cảnh để cho ra những bức ảnh đặc sắc nhất. Nếu bạn đang đau đầu vì việc chụp ảnh khi đi du lịch thì hãy thử tham khảo cách này nhé! Hy vọng bạn sẽ có những chuyến du lịch thật tuyệt vời và những bức ảnh lưu niệm thật đặc sắc. 

 

scroll to top